1. Bánh quy

Những đồ ăn vặt ngon nhưng không có tẹo dinh dưỡng nào 1

Teen thường rất thích ăn bánh quy, đặc biệt là các loại bánh quy kem. Tuy nhiên, khi ăn nhiều bánh quy, cơ thể bạn sẽ hấp thụ nhiều chất béo khiến ấy có nguy cơ bị béo phì hoặc bệnh tim mạch.

2. Thực phẩm chiên giòn

Những đồ ăn vặt ngon nhưng không có tẹo dinh dưỡng nào 2

Các loại thực phẩm chiên giòn thường có thành phần chính là bột mì được chế biến ở nhiệt độ và áp suất cao. Thực phẩm dạng này thường chứa nhiều dầu và rất ít chất dinh dưỡng. Nguyên do bởi hầu hết các chất dinh dưỡng đều biến mất bởi điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn nếu như ăn quá nhiều. 

3. Nước ngọt, kẹo ngọt

Những đồ ăn vặt ngon nhưng không có tẹo dinh dưỡng nào 3

Đường và hương liệu là thành phần chính của các loại nước ngọt, hầu như chúng chứa rất ít chất dinh dưỡng. Tương tự, kẹo ngọt cũng thế. Nếu bạn ăn nhiều kẹo thì nguy cơ bị sâu răng, béo phì.

Bạn hãy uống nhiều nước ép trái cây thay vì nước ngọt nhé.

4. Bỏng ngô

Những đồ ăn vặt ngon nhưng không có tẹo dinh dưỡng nào 4

Những hạt bỏng ngô thơm ngon là món ăn vặt ưa thích của không chỉ chúng mình mà còn cả người lớn nữa. Tuy nhiên, bỏng ngô chủ yếu chứa chất béo chuyển hóa và nhiều chất bảo quản gây hại cho sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của trẻ.

5. Giăm bông, xúc xích

Những đồ ăn vặt ngon nhưng không có tẹo dinh dưỡng nào 5

Khác với tưởng tượng của nhiều người, chất lượng thịt trong đồ ăn này thường rất thấp và nghèo dinh dưỡng. Thành phần chủ yếu trong giăm bông, xúc xích là bột, hương liệu.

Thay vì những đồ ăn vặt trên, các ấy có thể lựa chọn đồ ăn nhẹ khác cũng rất dễ ăn lại giàu chất dinh dưỡng.

Các loại hạt

Bạn có thể ăn các loại hạt như hạt bí, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt lạc... đây là các loại hạt chứa nhiều vitamin, kẽm, canxi, phốt pho, chất xơ, axit béo không bão hòa và chất dinh dưỡng khác.

Ăn 1 nắm hạt nhỏ giúp tiếp thêm năng lượng và thúc đẩy sự phát triển trí não của các ấy.  

Trái cây khô

Những loại trái cây khô giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như nho khô, táo khô, kiwi khô, chà là khô.. có càng ít phụ gia càng tốt và chú ý đến hàm lượng natri ghi trên bao bì.

Các sản phẩm sữa

Sữa tươi, sữa chua, phô mai...chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi, chất béo, phốt pho và các vitamin và chất dinh dưỡng khác, thúc đẩy sự phát triển thể chất của bạn đấy. 

QQsan