Điều tạo nên một bức ảnh du lịch đẹp là khung cảnh, sự việc đang xảy ra trong bức ảnh hay chỉ là khía cạnh nhỏ của một địa điểm, của một sự kiện đang diễn ra mà bạn muốn lưu giữ. Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh nắm bắt cảm xúc của người chụp, nó có thể lưu giữa được những thời điểm lịch sử của thành phố, sự yên tĩnh của một hòn đảo, một vài chi tiết đặc trưng cho khu vực bạn đang ở hoặc đơn giản chỉ là những giây phút thoải mái vui vẻ của gia đình, bạn bè của bạn.

Ảnh vô cực

Không cần nhắc lại quá nhiều về trào lưu ảnh vô cực từng làm mưa làm gió khắp các trang mạng xã hội trong một thời gian dài. Bắt nguồn từ sự ra đời của những mẫu điện thoại cao cấp có màn hình tràn viền, hay còn được gọi là màn hình vô cực, giới trẻ lập tức “bắt sóng” và tận dụng tính năng này theo cách mới mẻ.

Những gợi ý chụp ảnh du lịch

Đặt điểm nhấn của bức ảnh vào bên trong màn hình điện thoại để thu hút sự chú ý của người xem.

Cách thực hiện ảnh vô cực tương đối đơn giản, đầu tiên là chụp lại một khung cảnh yêu thích, sau đó mở tấm ảnh trong “Bộ sưu tập” và đặt điện thoại vào đúng góc chụp ban nãy, điều chỉnh sao cho cảnh vật bên trong và bên ngoài khớp nhau. Màn hình tỷ lệ hiển thị 18,5:9 và viền điện thoại siêu mỏng sẽ đảm bảo sự liền lạc, hòa hợp cho bức ảnh.

Tận dụng Live Message

Nếu sở hữu một chút kỹ năng vẽ vời, tại sao không tranh thủ trổ tài trên những bức ảnh du lịch của mình? Những nét bút lấp lánh, mang thông điệp thú vị sẽ dễ dàng thu hút mọi người. Để có được bức ảnh ấn tượng, trước hết bạn hãy chụp sẵn một tấm ảnh vô cực, rồi sử dụng bút Pen và tính năng Live Message (tin nhắn trực tiếp) để tạo ảnh GIF. Bạn còn có thể sử dụng tấm ảnh này để bình luận trên mạng xã hội.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, khả năng sáng tạo của bạn trẻ sẽ không còn bất cứ giới hạn nào. Thêm hoa lá cho một cành cây trơ trọi, thêm đàn cá tung tăng bơi lội trên dòng thác, thêm những chú chim chao lượn trên nền trời, thêm vài chú sâu nhỏ trên đĩa trái cây, hay thậm chí là vẽ cánh thiên thần cho người mẫu trong hình… là một trong số vô vàn ý tưởng làm mới ảnh du lịch.

Frame in frame

Những gợi ý chụp ảnh du lịch

Phượt thủ Hoàng Lê Giang trong một bức ảnh chụp frame in frame.

“Cảnh trong cảnh” là một kiểu chụp ảnh không quá mới lạ nhưng vẫn chưa bao giờ lỗi thời hay giảm nhiệt. Thay vì đăng tải một tấm ảnh chụp phong cảnh thông thường, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách đặt trọn khung cảnh tuyệt đẹp trước mặt vào… camera điện thoại. Để thực hiện được ảnh frame in frame, chắc chắn bạn cần có sự hỗ trợ của những người bạn đi cùng.

Ảnh phơi sáng

Những gợi ý chụp ảnh du lịch

Thác nước hùng vĩ trong bức ảnh phơi sáng.

Để ghi lại những khung cảnh chuyển động nhanh và liên tục như thác nước, ảnh phơi sáng là lựa chọn tối ưu cho các tín đồ du lịch - nhiếp ảnh. Một lưu ý nhỏ là nên mang theo tripod mini để giảm thiếu việc ảnh rung, nhòe khi cầm điện thoại trên tay để chụp.

Mong rằng những mẹo nhỏ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn, đồng thời giúp bạn cho ra những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)