1. Bánh rán đậu Hà Lan
100g đậu Hà Lan nấu chín chứa 64 calo, 7g đạm và các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi giúp trẻ phòng tránh các vấn đề liên quan tới đường ruột, tim mạch. Khi chọn đậu Hà Lan làm món ăn vặt cho trẻ, mẹ tìm quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn và không lấy quả bị héo, vỏ sần.
Đun sôi 3 chén (400g) đậu Hà Lan trong 4 phút và để ráo nước.
Thêm 210g bột mì đa dụng, trứng, hành lá và 1/2 đậu Hà Lan xay thành hỗn hợp.
Trộn tiếp phần đậu Hà Lan còn lại với 55g phô mai feta và 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ.
Thả từng thìa hỗn hợp vào chiên trong dầu ăn khoảng 2 phút đến khi chuyển vàng.
2. Bánh mâm xôi và dừa
Nếu như quả mâm xôi dồi dào vitamin C thì chất selen trong dừa khô kích thích cơ thể trẻ sản xuất selenoprotein giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh nhiều bệnh tật. Mẹ có thể cho thêm nho khô hoặc trái cây vào món ăn để gia tăng vị.
Cho 110g yến mạch, 56g bột hạnh nhân, 28g dừa khô không ngọt, 134g quả mâm xôi đông lạnh được rã đông và nghiền, 10g muỗng canh dầu dừa một tô trộn cho đến khi quyện lại.
Viên thành hình tròn. Cất giữ vào hộp kín và để trong tủ lạnh.
3. Viên bánh khoai lang
Khoai lang chứa nhiều vitamin C hỗ trợ phòng chống virus cúm và cảm lạnh, có lợi với hệ tiêu hóa của trẻ. Đây cũng là món ăn vặt cho trẻ luyện tập thói quen tự ăn.
Trộn khoai lang nghiền, dầu ăn, đường nâu, quế và nước trong bát cỡ vừa.Thêm ngũ cốc hoặc bột nếu bột nhào vẫn ướt.
Cho hỗn hợp trên vào túi nhựa chuyên đựng thực phẩm rồi cắt một lỗ nhỏ. Sau đó nặn từng viên nhỏ ra khay nướng.
Làm nóng lò đến 350 độ. Nướng khoảng 15 phút.
4. Bánh ăn dặm Donut
Chuẩn bị nguyên liệu và hướng dẫn các bước thực hiện:
Bột làm bánh mỳ, bột mỳ, mật ong, nước táo.
Làm nóng lò đến 300 độ C. Cho tất cả các thành phần vào trong một bát vừa và trộn bằng một thìa gỗ cho đến khi quyện đều.
Rắc bột lên và nhào cho đến khi bột mịn, khoảng 3 phút.
Dùng một chiếc cán cán dày miếng bột khoảng 1,5 cm.
Úp ngược chiếc cốc để tạo hình tròn cho mỗi chiếc bánh.
Dùng dụng cụ cắt bánh để cắt 1 lỗ tròn nhỏ trên mỗi miếng bột tròn để tạo hình bánh Donut.
Đặt bánh lên giấy tráng silicon và nướng cho đến khi bánh chuyển màu hơi nâu (khoảng 35 phút). Hãy để bánh nguội hẳn.
Minh Phương (tổng hợp)