Những loại hạt tốt cho sức khỏe của bạn vào mùa hè

VC
Ăn các loại hạt này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa tăng cường khả năng phòng bệnh vì nắng nóng.

Theo các chuyên gia, các loại hạt là chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Hạt chia là loại hạt nhỏ có màu đen trắng nhưng rất giàu omega-3, chất xơ, protein và các khoáng chất thiết yếu như canxi và magie.

Hạt chia có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chúng giúp giảm huyết áp, giảm viêm và cải thiện mức cholesterol.

Tương tự, hạt lanh có nhiều axit béo omega-3, chất xơ và protein, có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol. Hạt lanh cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức khỏe trong mùa hè nắng nóng.

Hạt hướng dương chứa đầy vitamin E, magie và selen. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong hạt hướng dương có thể bảo vệ trái tim của bạn và tăng cường khả năng miễn dịch.

Hạt bí chứa nhiều kẽm, sắt và kali, mà tăng cường chức năng miễn dịch và năng lượng. Đối với những người đang gặp khó khăn với các vấn đề về tiêu hóa, hàm lượng chất xơ cao của hạt bí sẽ hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.

Hạt gai dầu rất giàu axit béo omega-3 và tất cả 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể tự sản xuất được.

Thêm hạt gai dầu vào chế độ ăn uống của bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm viêm và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Những loại hạt tốt cho sức khỏe của bạn vào mùa hè tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Ngày Trứng Thế giới 2024: Tôn vinh giá trị dinh dưỡng và kết nối toàn cầu

Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"

Lợi ích của việc thường xuyên ăn đậu bắp

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.