Buổi sáng gia đình nào cũng rất bận rộn nên để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng, nhiều người có thói quen nấu nhiều thức ăn hơn vào bữa tối sau đó bảo quản tủ lạnh để hôm sau ăn.

Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh bởi sau một đêm, nhiều loại đồ ăn trong số ấy sinh ra nhiều chất độc, gây hại cho sức khỏe.

Không muốn rước bệnh vào người thì tốt nhất bạn không nên cố ăn thừa lại những món dưới đây:

1. Rau lá xanh

Nếu để qua đêm, hàm lượng nitrat trong các loại rau lá xanh đã luộc, xào, nấu canh,… sẽ chuyển hóa thành nitrit gây hại cho cơ thể.

Thói quen này diễn ra trong thời gian dài có thể gây khả năng ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

 - Ảnh 5

2. Trứng lòng đào

Trứng lòng đào mềm dẻo, thơm ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn. Để tiết kiệm thời gian vào ngày hôm sau, có người thường luộc trứng bỏ vào tủ lạnh mà không biết việc này gây hại rất lớn.

Trứng lòng đào là trứng chưa chín hoàn toàn lại còn để qua đêm thì rất dễ bị vi khuẩn gây hại xâm nhập, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, hãy chỉ sử dụng trong ngày thôi nhé!

 - Ảnh 5

3. Hải sản

Tôm, cua, cá,… là những loại hải sản đắt tiền nên để tiết kiệm, nhiều gia đình khi không ăn hết sẽ bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, loại thực phẩm này rất dễ biến chất nếu để qua đêm. Nếu bạn ăn vào, thận và gan phải chịu áp lực lớn, chưa kể còn sinh ra nhiều vi khuẩn và virus gây hại.

 - Ảnh 5

4. Nấm

Trong nấm có nhiều muối nên dễ sản sinh ra thành phần nitrit gây ngộ độc, tiêu chảy nếu để qua đêm. Nếu ăn nấm vào buổi tối, bạn chỉ nên chế biến lượng vừa đủ thôi nhé.

 - Ảnh 5

5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, sữa đậu nành để lâu trong không khí dễ bị oxy hóa có thể sinh ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau, gây đổi màu, làm sữa có mùi. 

Dù đã bảo quản tủ lạnh nhưng qua một đêm, sữa vẫn có thể biến chất và gây hại cho dạ dày.

 - Ảnh 5