Củ cải đường không những tốt cho máu, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm: đồng, magiê, sắt, kali, vitamin B, mangan…

Củ cải đường chứa các vitamin B và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường thành mao mạch. Điều này sẽ cải thiện lưu thông máu tổng thể ở não và cơ thể.

Khi bạn ăn củ cải đường, cơ thể sẽ trẻ hóa và tạo ra các tế bào mới nhanh hơn - nhờ a xít folate có trong củ cải đường.

Củ cải đường chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ép củ cải đường ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất.

Củ cải đường chứa magiê giúp cải thiện sức khỏe xương. Và chúng cũng sẽ giữ cho trái tim khỏe mạnh vì chứa folate và kali.

Chất màu đỏ trong củ cải đường sẽ giúp loại bỏ chất độc, các kim loại nặng khỏi cơ thể. Chất này cũng có thể giết chết ký sinh trùng có hại trong ruột.

Củ cải đường chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa.

Củ cải đường thúc đẩy hình thành hồng cầu vì chúng chứa coban. Chất dinh dưỡng này giúp tạo ra vitamin B12 - đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành hồng cầu.

Củ cải đường là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa thực vật phong phú được biết đến với khả năng chống ung thư và thanh lọc độc tố trong cơ thể. Củ cải đường giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch gan. 

Chất xơ trong nước ép củ cải đường cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp làm sạch dạ dày của bạn khỏi các độc tố. 

Khi bạn uống nước ép củ cải đường, nitrat vào cơ thể sẽ trải qua một phản ứng hóa học biến đổi thành oxit nitric giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và cũng làm giảm huyết áp của bạn. 

Theo: VOV