Rong biển được sử dụng trong bữa ăn quen thuốc của người dân Nhật Bản, Hàn Quốc, Scotland, Ái Nhĩ Lan, Tân Tây Lan...
Với lợi ích đa dạng và thành phần giàu chất khoáng hiếm, các sợi tảo biển có tác dụng giảm huyết áp, thừa cholesterol và giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch (một nghiên cứu từ đại học Kyoto).
Rong biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất.
Rong biển chứa nhiều chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố, chất khoáng, canxi, vitamin B2,...
Hơn nữa, rong biển được dùng trong nhiều thế kỉ như “thần dược” trong làm đẹp để chữa lành vết thương, giảm vết thâm tím và các bệnh ngoài da. Ngày nay, các công ty mỹ phẩm sử dụng các chất chiết xuất từ rong biển có khả năng chống lão hóa và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời.
Theo học viện Da liễu Mỹ, mụn trứng cá là do bã nhờn hoặc dầu dùng để ngăn cho da bị khô. Mụn nhọt là viêm các lỗ chân lông, nơi mà dầu bị kẹt lại, dẫn đến mụn đầu đen hoặc mụn nang.
Người ta sử dụng rong biển như một "dược liệu" chống viêm, giúp giảm sưng khi nổi mụn. Nó cũng có thể được sử dụng để tẩy tế bào chết một cách tự nhiên, nguyên nhân của việc lỗ chân lông bị bịt kín.
Hãy bổ sung loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này vào mỗi bữa ăn, pama nhé.
Đăng Kiên