Cuối cùng, sau nhiều tháng chờ đợi thì game thủ Việt cũng có thể tải tựa game mobile hấp dẫn Pokemon GO để trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những game thủ may mắn được trải nghiệm thì vẫn có những người khá lúng túng hoặc mắc phải những lỗi không mong muốn. Chúng ta sẽ chỉ ra những lỗi đó và cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO 1

1. Lỗi cấu hình

Có rất nhiều trường hợp mặc dù tải được bộ cài Pokemon GO về máy, tuy nhiên game thủ vẫn không thể cài được game. Theo chúng tôi được biết, nguyên nhân chủ yếu là do cấu hình máy của game thủ không được Pokemon GO hỗ trợ. Điều kiện cấu hình để chơi được Pokemon GO như sau:

Với thiết bị Android:

- Dùng cho phiên bản Android 4.4 đến Android 6.0.1

- Tốt nhất là có độ phân giải 720×1280 pixel (không được tối ưu hóa cho máy tính bảng)

- Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)

- Hỗ trợ dịch vụ GPS

- KHÔNG hỗ trợ chip Intel

Với thiết bị iOS:

- iPhone 5 trở lên

- iOS 8 trở lên

- Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)

- Hỗ trợ dịch vụ GPS

- KHÔNG hỗ trợ thiết bị Jailbreak

2. Nhân vật không di chuyển

Do Pokemon GO là một tựa game thực tế ảo với việc bản đồ trong game mô phỏng theo bản đồ thực tế ngoài đời, vậy cho nên game sẽ yêu cầu người chơi di chuyển thực sự. Người chơi sẽ cần thực sự nhấc chân lên và di chuyển đến vị trí khác thì nhân vật mới di chuyển, chứ không thể chạm vào màn hình để bắt nhân vật đi đến một địa điểm nào đó.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO 2

Bên cạnh đó, nếu chỉ di chuyển vài mét xung quanh hay ở trong nhà, nhân vật trong game sẽ không được tính là di chuyển. Đi xe máy, ô tô hoặc di chuyển quá nhanh, hệ thống GPS của thiết bị dễ dẫn đến khả năng sẽ không theo kịp. Chính vì vậy để cho chắc chắn, game thủ nên đi bộ càng xa càng tốt.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO 3

3. Lỗi không ném được Pokeball

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO 4

Để ném Pokeball và bắt Pokemon, người chơi cần dùng ngón tay vuốt quả cầu về phía trước mặt sao cho trúng Pokemon. Tùy vào lực tay, cách vuốt nhanh hay chậm mà Pokeball sẽ bay gần hay xa. Game thủ nên ngả điện thoại ra phía trước để ném dễ trúng hơn, và đặc biệt là nên chọn Pokemon trước khi bắt, tránh trường hợp ném lung tung, phung phí lượng Pokeball.

4. Lỗi disconnect

Do đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm, nên đôi khi người chơi sẽ không load được game hoặc tự động bị thoát ra khỏi game. Nếu không phải do cấu hình máy không đủ điều kiện như ở mục 1 nói trên, thì hầu hết là do lỗi server bởi lượng người chơi đang quá tải.

Trong trường hợp này, chỉ có thể đợi server được hồi phục lại để có thể tiếp tục chơi game. Bạn có thể tham gia group Pokemon GO lớn nhất Việt Nam để chia sẻ, giao lưu và làm quen cùng các game thủ khác trong lúc chờ đợi.

5. Game thủ sử dụng điện thoại Zenphone

Theo phản hồi chung của cộng đồng game thủ, dòng máy Zenphone sử dụng chip Intel không tương thích với Pokémon Go nên phát sinh nhiều lỗi và không thể chơi được. Game thủ nên chuyển sang sử dụng một thiết bị khác hoặc chờ bản fix lỗi, cập nhật từ nhà sản xuất.

6. Không tìm thấy Pokemon

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO 5

Game thủ có thể sử dụng item có tên Incense (game thủ thường gọi là Thính), thả ra để dụ các Pokémon hoang dã tới gần. Thính có thể hồi và các game thủ không có 3G có thể chơi bằng cách khá tiêu cực là thả thính và chờ Pokémon kéo tới.

7. Giật lag, nhân vật không di chuyển

Game thủ có thể thử reset lại game, reset lại GPS, kiểm tra lại 3G trên thiết bị của mình.

8. Nhận thông báo lỗi "You already own this item" (chỉ với máy Android)

Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối Internet trong khi bạn đang mua PokeCoins từ cửa hàng, bạn có thể sẽ nhận được thông báo lỗi "You already own this item". Khi đó hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

9. Chương trình huấn luyện bị tạm thời reset về level 1

Có thể bạn đã vô tình tạo 2 tài khoản Pokemon Go accounts: một tài khoản sử dụng Google và tài khoản kia dùng Pokemon Trainer Club. Nếu bạn tạo tài khoản với một chế độ đăng nhập và sau đó lại cố sử dụng một cách thức đăng nhập khác, thì một tài khoản mới sẽ được tạo ra. Để giải quyết vấn đề, hãy thoát khỏi tài khoản thứ hai của bạn thông qua mục Settings rồi đăng nhập lại bằng tài khoản đầu tiên.

10. Âm thanh bị méo

Trong một số trường hợp, các hiệu ứng nhạc và âm thanh của ứng dụng Pokémon Go có thể bị méo hoặc bị trễ. Vấn đề này thường xảy ra khi kết nối Bluetooth. Niantic Labs đã nhận biết được vấn đề này và đang tìm cách khắc phục.

11. Hao pin thiết bị

Một số thiết bị có thể nhận thấy bị sụt pin nhanh chóng khi chơi Pokemon GO liên tục. Hãng đang khắc phục.

12. Định vị GPS không chính xác, bị nhảy, không ổn định

Người dùng cần đảm bảo đã bật GPS và thiết lập mức chính xác cao nhất. Niantic Labs đang liên tục cải tiến độ chính xác và ổn định của GPS. Tuy nhiên, độ chính xác của GPS phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị game thủ đang dùng cũng như cường độ tín hiệu mạng mà thiết bị đang kết nối.

Theo GameK