Bạn cần biết loại mỡ bụng của mình

Muốn giảm mỡ bụng, trước hết bạn phải biết loại mỡ bụng của mình để chọn đúng phương pháp giảm cân. Không nhất thiết là do bạn ăn nhiều hay lười tập thể thao mới bị béo bụng, có nhiều nguyên do khác cũng dẫn đến tình trạng này như do stress, do sau sinh nở, do nội tiết hay chỉ đơn giản là do chướng bụng.

Khi biết được mỡ bụng của mình thuộc nhóm nguyên nhân nào thì mới có chế độ ăn và tập thể dụng phù hợp cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt.

Ám ảnh về cân nặng

Có một sự thật là bạn sẽ khó giảm được cân nếu cứ nghiêm trọng hóa việc giảm cân. Nỗi ám ảnh quá mức về cân nặng dễ khiến bạn nôn nóng mong giảm được cân. Và nếu như kết quả chưa được như ý thì bạn bị thất vọng, buồn bã và dễ stress. Lúc này, rất có thể là bạn sẽ từ bỏ mục tiêu và có xu hướng ăn nhiều hơn để giải tỏa căng thẳng. Vậy nên, bạn không cần quá nặng nề về chuyện tuần này bạn giảm được bao nhiêu cân, hôm nay bạn đã lỡ miệng ăn những gì. Hãy thoải mái, đừng dằn vặt bản thân về chuyện cân nặng và vui vẻ thực hiện kế hoạch giảm cân một cách từ từ, khoa học.

Những lý do khiến bạn giảm béo mãi vẫn không thành công 1

Đừng quá nặng nề về chuyện giảm cân, điều đó chỉ khiến bạn khó giảm cân hơn thôi

Chế độ ăn bất hợp lý

Cơ thể chúng ta cần sự bổ sung đa dạng các chất bao gồm vitamin, chất xơ, carbonhydrate, chất béo, protein,... Bạn chỉ nên hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất không có lợi cho cơ thể chứ không nên bỏ đi nhóm chất nào. Ví dụ: Nhiều người có quan niệm sẽ ăn thật nhiều rau và trái cây, đồng thời bỏ hoàn toàn tinh bột và chất béo. Điều này là sai lầm và dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Bạn vẫn nên nạp tinh bột và chất béo đầy đủ từ các nguồn lành mạnh như khoai lang, gạo lứt, ngũ cốc nguyên cám, quả bơ, các loại cá béo, các loại hạt,... Thứ bạn nên hạn chế nhiều là chất béo không tốt từ dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán mới đúng. Khi cơ thể nạp đầy đủ chất sẽ khỏe mạnh hơn và việc giảm cân vẫn thuận lợi nếu như bạn ăn với định lượng hợp lý.

Những lý do khiến bạn giảm béo mãi vẫn không thành công 2

Hãy nạp đa dạng thực phẩm lành mạnh cho cơ thể

Chỉ tập mãi một bài tập

Mỗi bài tập sẽ tác động đến các vùng cơ thể khác nhau. Vậy nên bạn cần tập đa dạng các bài tập, kết hợp chúng với nhau để giảm mỡ toàn thân, cơ thể săn chắc. Dù bạn chỉ muốn giảm mỡ bụng thì bạn cũng không nên chỉ chú trọng tập mỗi bài tập gập bụng mà bỏ qua các phần khác. Mỡ bụng của bạn sẽ giảm khi bạn giảm mỡ toàn thân. Hãy tập các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) và tăng cơ, bơi lội, yoga, aerobic mỗi ngày.

Stress

Không chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, tinh thần chán nản mà stress cũng gây khó khăn cho việc giảm cân của bạn. Mức độ của hormone căng thẳng cortisol sẽ thúc đẩy sự hình thành chất béo. Khi bạn bị stress, bạn còn có xu hướng ăn nhiều hơn để giải tỏa căng thẳng. Hãy cố thư giãn bản thân, để tâm trạng luôn trong trạng thái tích cực để quá trình giảm cân, giảm mỡ của bạn có hiệu quả nhé!

Lượng Androgen cao

Một trong những lý do gây mỡ bụng mà bạn khó lòng can thiệp là có thể bạn đang bị buồng trứng đa nang. Một lượng lớn hormone nam trong cơ thể bạn nữ ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể như rối loạn kỳ “đèn đỏ” và có thể gây tăng cân. Tuy không phổ biến nhưng đây có thể là lý do khiến bạn cố gắng giảm cân mãi mà vẫn béo.