Những món ăn giá 10k hút người Sài Gòn

Phạm Quang Trường
Bạn sẽ bất ngờ với sushi, há cảo, bánh tráng cuốn với giá rất bình dân tại những địa chỉ ăn vặt này của TP. Hồ Chí Minh.

Quán Sushi viên 1.000 đồng ẩn mình trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Tiểu La, quận 10. Ảnh: An Huỳnh.

Sushi ở đây có giá từ 1.000-5.000 đồng một viên. Giá mềm nên nhân đơn giản như dưa leo, trứng, thanh cua, thịt chiên tempura... Ăn kèm sushi là nước sốt có vị chua, thơm. Ảnh: An Huỳnh.

Ngoài sushi, quán cũng bán các món chiên, bánh tráng trộn... Ảnh: An Huỳnh.

Há cảo Chi Lăng (Lê Quang Sung, quận 6) hút thực khách Sài thành với giá 1.000 đồng một viên. Há cảo tại đây có vỏ bánh mềm cùng phần nhân đầy đặn. Chất lượng bánh không thua kém những quán có mức giá từ 3.000-5.000 đồng. Ảnh: Huyền Châu.

 

Ngoài há cảo, xe bánh này còn có xíu mại giá 3.000 đồng một viên. Há cảo Chi Lăng bán từ 16h hàng ngày. Ảnh: Huyền Châu.

Bánh tráng cuốn Dì Hồng (Sư Vạn Hạnh, quận 10) nổi tiếng với bánh tráng trộn, chiên các loại. Trong đó, được yêu thích nhất là bánh tráng cuốn chấm nước sốt me đặc chế. Ảnh: Nhật Tân Nguyễn. 

Một cuốn có 1.500 đồng. Món này có 2 loại là cuốn bơ và không bơ. Ảnh: Nguyệt Minh.

Bánh quai vạc (bánh xếp, bánh gối): Trước cổng trường THCS Trần Bội Cơ (quận 5) có khá nhiều xe bán loại bánh này với giá 10.000 đồng một chiếc. Ảnh: An Huỳnh.

Điểm chung của món bánh này tại đây là có lớp vỏ giòn, nhân bánh ngoài thịt, trứng cút thì còn có củ sắn, miến... Ảnh: An Huỳnh.

 

Ăn Vặt Nhé (Trường Sơn, quận 10) là tên của quán chuyên bán đồ các món vặt như hồ lô, cá viên, bò viên, xúc xích... Ảnh: An Huỳnh.

Các món tại đây trung bình 10.000 đồng một phần. Quán bán từ 17-23 giờ hàng ngày. Ảnh: An Huỳnh.

Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những món ăn giá 10k hút người Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...