Gỏi hoa bằng lăng
Nếu như mùa hè trước, trái măng cụt xanh được “săn lùng” để làm món gỏi gà măng cụt nổi tiếng thì mùa hè năm nay phải “ấm ức” nhường việc tỏa sáng trên… đĩa cho hoa bằng lăng. Ngỡ rằng những bông hoa bằng lăng tím biếc của mùa hè chỉ đẹp khi ngắm nghía hoặc chụp ảnh sống “ảo”, nhưng không ngờ chúng còn rất ngon khi “hóa thân” trong món gỏi (nộm). Món gỏi hoa bằng lăng đang được các mẹ, các dì, các cô… hưởng ứng nồng nhiệt và đua nhau trổ tài. Và tất nhiên, cũng giống như “một cánh én chẳng thể làm nên mùa xuân”, một mình hoa Bằng Lăng cũng không thể làm nên món gỏi ngon. Nó cần sự “yểm trợ” của các nguyên liệu khác như: thịt bò, tôm, hành tây, cà rốt, xoài và gia vị chua cay mặn ngọt.
Món gỏi hoa bằng lăng có màu sắc rực rỡ bắt mắt, vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát… lạ miệng, ăn rất “cuốn” xứng đáng là “hot trend” rất nên thử đấy, các bạn ạ.
Trà bánh tráng trộn
Trà sữa, trà chanh, trà đào cam sả… đã quá đỗi “phình phường” so với trà bánh tráng trộn – “hot trend” đang nổi bần bật trên “bản đồ ẩm thực” của các “tín đồ” khoái ăn vặt.
Trước đây, bánh tráng thường để trong đĩa, trà tắc đựng trong ly. Ăn miếng bánh rồi uống ngụm trà. Ai cũng biết vậy. Nhưng khi bánh tráng và trà trộn lại với nhau thành trà bánh tráng trộn thì sẽ ra sao nhỉ?
Trà bánh tráng trộn có tên “khai sinh” đầy đủ là “Dì tám, trà bánh tráng trộn” do Bông Tím - một TikToker cùng với bạn của mình sáng lập ra. Đây là món ăn mà họ phải “xoắn não” nghĩ ra để bổ sung vào thực đơn nước uống cho quán cà phê của mình.
Bánh tráng, rau răm, xoài, trứng cút luộc là những topping có đầy đủ trong cốc trà. Sự kết hợp đó khiến nhiều người sợ sẽ bị… đau bụng. Nhưng tìm hiểu kỹ về cách chế biến của món ăn này chắc bạn sẽ yên tâm hơn. Theo đó, chủ quán đã khéo léo ngâm trứng cút luộc lòng đào vào một loại nước xốt đặc biệt (không thể tiết lộ) khiến nó không bị tanh và ăn thì dẻo dẻo như bánh plan. Vị nước trà chua ngọt, thoang thoảng mùi thơm của trái tắc và rau răm.
“Trà bánh tráng trộn” ngon hay dở tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, nhưng dù sao nó cũng đã thành công khi mang đến cho thực khách cảm giác hồi hộp trước khi thưởng thức.