Bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao mang lại sự dẻo dai, phấn chấn và hoạt bát. Những vận động trên sân sẽ giúp các bạn nhỏ có được cả sức bật và sức bền. Đặc biệt, các động tác bật nhảy sẽ làm tăng hormone tăng trưởng giúp các bạn phát triển chiều cao vượt trội và có được thân hình cân đối. Đồng thời khả năng chịu đựng va chạm của mỗi bạn sẽ tốt hơn và các bạn còn được học hỏi nhiều hơn về tinh thần đồng đội.

Cầu lông

Chơi cầu lông rất thích hợp để cả nhà trau dồi tình cảm gia đình và rèn luyện tinh thần thể dục thể thao cho các thành viên nhí. Khi chơi bộ môn này, toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động đặc biệt là các hệ thống tuần hoàn, hô hấp, bài tiết và hệ tim mạch. Các giác quan nghe nhìn, khả năng phán đoán và sự khéo léo của người chơi cùng sẽ được phát triển hơn rất nhiều.

Bơi lội

Bơi là một môn thể thao giúp các bạn tăng chiều cao hiệu quả, sở hữu thân hình cân đối, dẻo dai. Khi bơi, các cơ quan trên cơ thể đều vận động, cột sống được kéo dài, bờ vai được mở rộng. Đây là bộ môn an toàn, ít chấn thương, đơn giản bởi khi bơi chúng ta hầu như ít gặp những va chạm xô xát. Ngoài ra, bơi lội cũng là một khả năng bẩm sinh của con người vì khi ở trong bụng mẹ chúng ta đã bơi trong môi trường nước ối.

Nhảy dây

Nhảy dây là trò chơi ưa thích nhất của trẻ em đặc biệt là các bạn nữ. Nhảy dây giúp cơ xương chắc khỏe, kích thích tim mạch, cơ bắp phát triển tăng cường chiều cao, cân nặng hiệu quả. Các bạn nên chơi trò này một cách đều đặn và hãy rủ thêm bạn bè của mình cùng tham gia để thêm phần thú vị và vui nhộn nhé!

Thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu hay còn được gọi là Aerobic là môn thể thao giúp tăng khả năng vận động, cơ khớp dẻo dai, có lợi cho sự phát triển toàn thân. Ngoài ra, bộ môn này còn giúp các bạn học hỏi thêm về tính đồng đội và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc cho chính bản thân mình nữa đấy.

Đạp xe

Đạp xe cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp tăng chiều cao và phát triển thể lực. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần phải lưu ý khi đạp xe đó là phải giữ thẳng lưng và thân người thẳng, chân duỗi ra hết mực khi đạp để tránh bị gù lưng và lệch đốt sống. Thêm nữa, chúng ta nên đạp xe ở những khu vực thoáng đãng, an toàn tránh xảy ra tai nạn.

Việc tập luyện thể dục thể thao rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện nếu có bất kì biểu hiện nào của việc đuối sức thì bạn phải ngưng lại ngay lập tức. Hít thở thật đều và từ từ ngồi xuống để nghỉ ngơi. Điều quan trọng nhất khi tập luyện đó là hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ và yêu thích bộ môn mình đang chơi nhé!