Những quy tắc "lạ lùng" trong đám cưới Ấn Độ: Cô dâu không mặc váy trắng, có thể kết hôn với cái cây

Ngọc Lam
Nếu có cơ hội được một lần tham dự đám cưới của người Ấn Độ, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đám cưới tại Ấn Độ không chỉ nổi tiếng bởi sự cầu kỳ, màu sắc sặc sỡ mà còn bởi những nghi lễ, các quy tắc truyền thống "lạ lùng". Điển hình phải kể đến một số quy tắc dưới đây:

Cô dâu không mặc váy trắng

Không giống như các quốc gia khác, trong ngày cưới, cô dâu Ấn Độ không được mặc váy màu trắng. Bởi theo văn hóa Ấn Độ giáo, đây là màu thường thấy thấy trong đám tang. Thay vào đó, cô dâu mặc sari (trang phục truyền thống) có màu sắc sặc sỡ. Những bộ trang phục này thường là màu đỏ vì mang đến một loạt ý nghĩa tích cực.

Những quy tắc

 

Tay và chân cô dâu được trang trí Henna

Trước khi lễ cưới diễn ra, cô dâu tương lai sẽ sử dụng những họa tiết Henna phức tạp để trang điểm cho bàn tay và bàn chân của mình. Đây thường được gọi là nghi lễ Mehndi. Việc vẽ Henna lên tay, chân được bắt nguồn từ niềm tin nó có khả năng giúp quá trình sinh thuận lợi. Đồng thời giúp xua đuổi tà ma cho cặp vợ chồng.

Những quy tắc

Mẹ cô dâu nhéo mũi chú rể

Trong các đám cưới ở bang Gujarat (Ấn Độ) thường diễn ra một tục lệ, mẹ cô dâu sẽ nhéo mũi chú rể một cách vui vẻ và thân thiện. Hành động nhéo mũi này được cho là như một lời nhắc nhở về sự khiêm tốn, trân trọng cô dâu.

Những quy tắc

Cô dâu ném gạo qua đầu

Khi lễ cưới gần kết thúc, cô dâu sẽ thực hiện một nghi lễ cuối cùng tên là Viddai để nói lời tạm biệt với cha mẹ của mình. Trong nghi lễ này, cô dâu phải ném một nắm gạo qua đầu và mẹ cô dâu đứng ở phía sau phải đỡ lấy được. Đây chính là một cách tượng trưng cho lời cảm ơn của con cái dành cho cha mẹ. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì họ đã làm cho mình.

Những quy tắc

Chú rể được rửa sạch chân bằng sữa và mật ong

Ở một số nơi tại cộng đồng Gujarati có một phong tục rất độc đáo. Khi chú rể đến nhà cô dâu thì mẹ cô dâu sẽ chào đón bằng cách rửa chân cho con rể bằng sữa và mật ong. Hỗn hợp này có tên gọi Madhuparka, nó là một trong những nghi lễ cổ xưa được người Ấn Độ dùng để chào đón khách.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác