Việc sử dụng tướng Liên Minh Huyền Thoại mới lạ không còn quá xa lạ với game thủ trên toàn thế giới nhưng ở chuyên nghiệp lại hoàn toàn khác hẳn. Dễ hiểu thôi, đấu trường chuyên nghiệp mang tính thắng thua cực cao, người về sau sẽ bị sa thải không thương tiếc nếu thi đấu kém. Tuy nhiên, chung kết thế giới mùa 6 đem lại quá nhiều bất ngờ với các con bài mới lạ hiệu quả đến mức nhiều game thủ phải học hỏi theo. Giờ chúng ta cùng điểm qua một vài gương mặt.

1. Kennen

Kennen trở lại đã nằm trong dự tính của game thủ trên toàn thế giới nhưng việc vị tướng này bá đạo đến mức như vậy khiến cộng đồng mạng sẽ sục sôi trong vài ngày tới.

Kennen mạnh trong tất các khâu, thậm chí cực hợp với Meta Tanker đã yếu dần trên đấu trường công lý. Đầu tiên, Kennen đi đường mạnh bằng việc cấu rỉa máu liên tục bằng đòn đánh thường, Phi Tiêu (Q) và Giật Sét (W). Hơn nữa, chiêu E thuận lợi cho việc chạy trốn nếu kẻ địch muốn Gank hoặc dọn lính đẩy đường. Thêm vào đó, khả năng dồn sát thương mạnh lên đơn mục tiêu trong thời gian ngắn và sự xuất hiện của Đai Lưng Hextech giúp vị tướng cần tới cả công + thủ + đa dụng này solo tay đơn cực mạnh.

Những sự tỏa sáng bất ngờ tại chung kết LMHT mùa 6 1

Pha quyết định thế cục trận đấu giữa ROX Tigers và G2 Esports.

Còn vào giao tranh tổng khỏi cần bàn cãi, chỉ với một chiêu cuối Bão Sấm Sét (R) + Giật Sét (W) + Đai Lưng Hextech + Đồng Hồ Cát Zhonya, Kennen gây hàng tấn sát thương và hiệu ứng choáng lên kẻ địch, thậm chí làm loạn cả đội hình địch. Không phải ngẫu nhiên vô cớ mà Kennen đang chiếm tỉ lệ thắng tới gần 54% ở vị trí đường trên, con số tuyệt hảo bao tướng ao ước.

2. Ezreal

Có một điểm lạ lùng rằng: “Cứ tới chung kết thế giới, Ezreal lại được trọng dụng trở lại”. Quả thật cũng đúng thôi, thời của các xạ thủ khác như Ashe, Sivir, Jhin,… đã yếu dần tại phiên bản 6.18, duy chỉ Ezreal được buff gần đây mà thôi.

Ezreal là xạ thủ cực đặc biệt trên đấu trường công lý vì trình độ lẫn tư duy sử dụng tướng phải song hành với nhau. Ezreal đi đường khá yếu, về Late cũng không đặc biệt lắm nhưng sự đa dụng trong chọn vị trí lẫn khả năng dồn sát thương + duy trì sát thương ở giữa trận không ai sánh bằng. Bởi vậy các xạ thủ tư duy lẫn kĩ năng giỏi như Uzi, Deft, Pray,… bắt đầu sử dụng Ezreal bá đạo ngoài sức tưởng tượng.

Những sự tỏa sáng bất ngờ tại chung kết LMHT mùa 6 2

Xạ thủ có tư duy tốt xài Ezreal khỏi cần bàn cãi.

Hơn nữa, các xạ thủ khác như 3 cái tên kể trên đã yếu đi rất nhiều, Kog’Maw và Jinx khó có cơ hội chơi nên Ezreal được sử dụng trở lại không quá lạ lẫm. Có điều chúng tôi khuyên các bạn rằng: “Ezreal đang mạnh trong Rank nên mọi người hãy sử dụng, còn Jinx thì cứ đánh Rank tẹt đi, vị tướng này chỉ không có chỗ đứng trên đấu trường dành cho Gosu mà thôi”.

3. Skarner

Skarner chắc chắn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại còn được chứng kiến nhiều trong thời gian tới bởi sức mạnh của vị tướng này đang ngoài tầm kiểm soát của Riot. Thậm chí, vị tướng đi rừng sở hữu tỉ lệ thắng no.1 này được coi như tướng lỗi của phiên bản từ 6.15 trở về đây.

Skarner quá khoẻ, hiệu ứng khống chế cực bá đạo và sát thương duy trì khủng khiếp khiến người chơi trên toàn thế giới cảm thấy bất lực. Chỉ cần xoay quanh trang bị công duy nhất mang tên Tam Hợp Kiếm, người chơi đã sở hữu một lượng thời gian hồi chiêu đáng kể, đồ thủ đầy đủ, buff khiên liên tục, sát thương cũng không thiếu. Từ đó, người chơi chỉ cần giải quyết vấn đề tiếp cận kẻ địch, làm choáng và “Túm tai giật tóc”, đồng đội thoải mái kết liễu kẻ địch.

Những sự tỏa sáng bất ngờ tại chung kết LMHT mùa 6 3

Skarner của Ambition hành cả team RNG.

Bài toán tiếp cận của Skarner đang được các game thủ chuyên nghiệp giải quyết triệt bể bằng việc sử dụng Nami, Karma hay các pháp sư làm chậm kinh điển như Cassiopeia, Malzahar,… hỗ trợ nên hung thần thực sự đã xuất hiện tại giải đấu chung kết mùa 6, điển hình như Ambition của Samsung Galaxy vừa hành nát cả team Royal Never Give Up sáng hôm qua.

4. Nami

“Nami is love, Nami is life” đang là khẩu hiệu của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Hiện tại, tỉ lệ xuất hiện của Nami cực cao kèm tỉ lệ thắng cũng tương đối ngưỡng mộ.

Nami với các game thủ chuyên nghiệp khỏi bàn vì khó chơi đến mấy, họ cũng Master được. Hơn nữa, Nami vừa hợp với Meta, vừa hỗ trợ lại tấn công tuỳ thích đối thủ và quan trọng nhất nằm ở điểm trao đổi chiêu thức liên tục với tốc độ chóng mặt. Hơn nữa, khả năng bảo kê mạnh, khâu đảo đường, di chuyển đường ổn định hơn hẳn so với các tướng hỗ trợ khác.

Những sự tỏa sáng bất ngờ tại chung kết LMHT mùa 6 4

Nami - hỗ trợ cực hot hiện tại!!!

Vào giao tranh tổng, “Nami thích thì Nami buff thôi”, buff liên tục, buff không ngừng nghỉ kèm ném chiêu cuối Sóng Thần (R) vừa làm chậm địch, vừa buff tốc độ chạy cho đồng minh. Quả thực, Nami đang là hỗ trợ toàn diện nhất hiện tại, các game thủ nên phát huy.

Theo GameK