Trứng

Những thực phẩm bạn tuyệt đối không để qua đêm 1

Ở nhiệt độ thường (từ 10 độ C trở lên) sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào sẽ rất hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng. Nếu bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, tuy nhiên một số vi chất sẽ giảm.

Nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn bạn luộc lại một lần nữa thì sẽ không vấn đề gì, vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn (hay còn gọi là "lòng đào") thì tốt nhất là không nên ăn teen nhé.

Cá, hải sản

Những thực phẩm bạn tuyệt đối không để qua đêm 2

Việc để hải sản (cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… ) đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Nó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan, thận.

Không để hải sản đã chế biến qua đêm các ấy nhé. 

Nấm và rau xanh

Những thực phẩm bạn tuyệt đối không để qua đêm 3

Trong nấm và rau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat. Nếu sau khi chế biến, để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Đặc biệt, đối với các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các ấy tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt… việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng. 

Hãy bổ sung điều này vào cuốn cẩm nang của bạn để có một sức khỏe thật tốt khi bước vào năn học mới. 

Khải Nguyên