Giúp bổ sung trí nhớ từ cá

Những thực phẩm giúp bạn xử lý bài thi một cách đơn giản 1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ... rất giàu axit béo omega-3, có lợi cho tim mạch, bao gồm cả axit docosahexaenoic (DHA). DHA rất quan trọng đối với các hoạt động bình thường của tế bào thần kinh, bảo vệ các mạch máu trong não.

Bông cải xanh

Hàm lượng vitamin K và axit folic trong bông cải xanh rất tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ hiệu quả. Chúng cũng giúp giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng lãng quên, bệnh Alzheimer.

Táo

Những thực phẩm giúp bạn xử lý bài thi một cách đơn giản 2

Trong táo có rất nhiều các chất chống oxy hóa như quercetin (tăng cường trí nhớ), anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh), ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, chống lại bệnh Alzheimer.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm cũng có liên quan đến trí nhớ. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, hải sản, đặc biệt có nhiều trong con hàu. Chính vì vậy mà việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ kẽm là một trong những việc không thể thiếu.

Ngũ cốc

Các thực phẩm thuộc nhóm ngũ cốc như: gạo nâu, yến mạch và các loại ngũ cốc khác được là loại thực phẩm rất tốt cho trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong cơm (nấu bằng gạo không xay sát kỹ), các loại đậu, đỗ, vừng, lạc, lòng đỏ trứng, thịt (lợn, bò).

Những thực phẩm giúp bạn xử lý bài thi một cách đơn giản 3

Những loại thực phẩm này làm tăng lượng máu cung cấp ôxy cho não và giúp não được cung cấp đầy đủ glucose để hoạt động tốt. Đây cũng chính là những thực phẩm kích thích cho trí não cũng như tăng cường trí nhớ giúp các bạn có thể nhanh chóng vượt qua những bài kiểm tra trên lớp một cách dễ dàng đấy nhé!

Minh Phương (tổng hợp)