Những thực phẩm giúp giảm Cholesterol

Bối Bối
Theo các chuyên gia Đại học Harvard, ăn ít thịt với thịt nạc là chủ yếu, và nhiều rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm tổng lượng cholesterol từ 25% trở lên.

Hãy ăn chất béo không bão hòa và tránh chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa cũng là cách để giảm cholesterol.

Hầu hết chất béo từ dầu thực vật đều được tạo thành từ chất béo không bão hòa lành mạnh và tốt cho tim của bạn. Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bao gồm dầu cá, các loại hạt và một số loại rau.

Để giảm cholesterol, bạn cố gắng hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt và sản phẩm từ sữa.

Đại học Harvard cũng khuyến nghị, để giảm cholesterol, hãy ăn nhiều chất xơ hòa tan, chẳng hạn như chất xơ có trong bột yến mạch và trái cây.

 

Các sản phẩm thực phẩm như mứt, nước trái cây và sữa chua chứa nhiều sterol và stanol thực vật cũng là chế độ ăn uống để giảm cholesterol.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm giúp giảm Cholesterol tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Những thực phẩm tăng cường đề kháng trong những ngày bão đổ bộ

Thời tiết mưa bão là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển đặc biệt các căn bệnh truyền nhiễm như: bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy… Vì vậy, vào thời điểm này chúng ta cần phải chú ý sức khỏe cẩn thận, chu đáo và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng.

7 loại trái cây giúp làn da luôn khoẻ mạnh

Bất kỳ loại trái cây cũng đều có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh, nhưng một số loại trái cây có hợp chất đặc biệt mạnh giúp tăng cường sức khỏe và vẻ ngoài của làn da.