Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim

tổng hợp
Tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên, thịt đỏ, đồ uống có ga, thịt đã qua chế biến,... có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đây là hai dạng chất béo đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, lượng muối trên chúng còn là một nguy cơ bổ sung ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngũ cốc

Ngũ cốc thường chứa nhiều đường. Đường góp phần làm tăng cân, có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường và béo phì, tất cả đều có hại cho sức khỏe tim mạch.

​​Bánh ngọt, bánh quy, các loại thực phẩm nướng khác​

Mặc dù chúng có thể có hương vị thơm ngon nhưng bánh mì, bánh quy và đồ nướng lại chứa nhiều đường và chất béo. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức chúng nhưng không nên là một phần thường xuyên trong chế độ ăn kiêng của bạn.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Thịt đỏ có nhiều chất béo, rất có hại cho tim và động mạch.

​​Ngũ cốc trắng, bánh mì và mì ống​

Trong các nghiên cứu, chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế có thể dẫn đến béo bụng, có liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ít nhất một nửa số ngũ cốc của bạn phải là ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch và lúa mì nguyên hạt.

​​Pizza​

Pizza có thể tốt cho sức khỏe nếu được chế biến đúng cách với rau, nhưng hầu hết các loại pizza đều có lượng natri, chất béo và calo đáng báo động, tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Thịt đã qua chế biến

Sự thật là thịt xông khói, xúc xích Ý và xúc xích đều chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, cả hai đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao.

Đồ uống có ga

Uống coca-cola vào bữa trưa hoặc nước tăng lực trước khi tập thể dục có thể gây hại cho động mạch của bạn, bằng cách làm tăng mức chất béo trung tính và cholesterol LDL.

Rượu

Rượu dù sao cũng có hại cho sức khỏe. Uống nhiều rượu có thể gây tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và tăng cân, theo The Times of India.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

4 loại rau củ tốt cho xương

Bắp cải, đậu bắp, cải xoăn, khoai mì giàu vitamin K và C, canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương.

Súp lơ - 'thần dược' cho sức khỏe

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh tốt cho việc cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tuổi tác.