Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim

tổng hợp
Tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên, thịt đỏ, đồ uống có ga, thịt đã qua chế biến,... có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đây là hai dạng chất béo đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, lượng muối trên chúng còn là một nguy cơ bổ sung ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngũ cốc

Ngũ cốc thường chứa nhiều đường. Đường góp phần làm tăng cân, có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường và béo phì, tất cả đều có hại cho sức khỏe tim mạch.

​​Bánh ngọt, bánh quy, các loại thực phẩm nướng khác​

Mặc dù chúng có thể có hương vị thơm ngon nhưng bánh mì, bánh quy và đồ nướng lại chứa nhiều đường và chất béo. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức chúng nhưng không nên là một phần thường xuyên trong chế độ ăn kiêng của bạn.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Thịt đỏ có nhiều chất béo, rất có hại cho tim và động mạch.

​​Ngũ cốc trắng, bánh mì và mì ống​

Trong các nghiên cứu, chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế có thể dẫn đến béo bụng, có liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ít nhất một nửa số ngũ cốc của bạn phải là ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch và lúa mì nguyên hạt.

​​Pizza​

Pizza có thể tốt cho sức khỏe nếu được chế biến đúng cách với rau, nhưng hầu hết các loại pizza đều có lượng natri, chất béo và calo đáng báo động, tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Thịt đã qua chế biến

Sự thật là thịt xông khói, xúc xích Ý và xúc xích đều chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, cả hai đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao.

Đồ uống có ga

Uống coca-cola vào bữa trưa hoặc nước tăng lực trước khi tập thể dục có thể gây hại cho động mạch của bạn, bằng cách làm tăng mức chất béo trung tính và cholesterol LDL.

Rượu

Rượu dù sao cũng có hại cho sức khỏe. Uống nhiều rượu có thể gây tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và tăng cân, theo The Times of India.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Những lưu ý thực đơn mùa đông dành cho các bạn nhỏ

Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, một chế độ dinh dưỡng hợp lý với thực đơn mùa đông phong phú, ấm áp sẽ là chìa khóa vàng giúp các bạn nhỏ tăng cường sức đề kháng, chống chọi lại các bệnh vặt thường gặp trong mùa lạnh.

Ăn uống đủ chất, khỏe để học tốt

Bạn biết không? Cơ thể chúng mình cũng giống như cây con vậy, phải “đủ nắng, đủ nước” mới vươn mầm tươi tốt để dần bung tỏa những tán lá xanh mát. Muốn cơ thể phát triển tốt, chúng mình nên ăn đa dạng thực phẩm giàu các nhóm chất dinh dưỡng khác nhau. Đừng “kén cá, chọn canh” theo đúng nghĩa đen nhé!