Thịt bò

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 1

Là món thịt đỏ rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích nhưng thịt bò lại nằm trong số các thực phẩm nên hạn chế vào mùa hè. Lý do là vì trong thịt bò có chứa nhiều protein và chất béo. Nó gây nên sự tăng thân nhiệt trong quá trình bạn tiêu hóa chúng.

Tuy nhiên, bạn sẽ khó nhận ra điều này vì sự tăng đột biến về thân nhiệt trong trường hợp này không đủ gây đổ mồ hôi và hạ nhiệt như khi bạn ăn đồ cay nóng.

Thay vì thịt bò, bạn có thể ăn các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt. Chúng cũng ít hại đến thận của bạn hơn là các loại thịt đỏ.


Yến mạch

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 2

Yến mạch, gạo nâu, lúa mì nguyên chất đều thuộc nhóm thực phẩm giàu protein. Khi tiêu hóa chúng, cơ thể chúng ta sẽ tăng thân nhiệt nhẹ và đồng thời có thể khó tiêu hóa hơn.

 

Xoài

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 3

Xoài có rất nhiều vào mùa hè. Nó là loại trái cây ngon miệng, hấp dẫn, đặc biệt là với phái nữ. Xoài cũng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đây là loại trái cây có thể gây nóng trong, nổi mụn, đặc biệt là với trẻ em và thanh thiếu niên.


Trà, cà phê

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 4

Trà và cà phê làm chúng ta tỉnh táo hơn nhờ có chất caffeine. Nhưng chính chúng lại có thể gây mất nước cho cơ thể vào mùa hè. Vì vậy, hãy hạn chế hai loại thực phẩm này vào những ngày nóng bức.


Đồ nướng, đồ ăn nhanh

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 5

Giàu chất béo bão hòa, các loại đồ ăn nhanh và đồ nướng làm tăng cholesterol xấu , gây tình trạng viêm trong cơ thể. Không chỉ thê, nó còn tăng độ acid trong dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa.


Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 6

Trái cây sấy khô

Những thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè có thể bạn chưa biết 7

Trái cây chứa nhiều chất có lợi. Trái cây khô là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, các loại trái cây sấy đóng gói thường được cho thêm đường và các chất phụ gia. Đường sẽ làm tăng thân nhiệt của bạn và cũng không mấy tốt cho hình thể của bạn nữa. Thay vì trái cây sấy, bạn hãy ăn hoa quả tươi sẽ có lợi hơn nhiều đó.