Khi thức ăn được nấu nóng lại ở nhiệt độ cao, cấu trúc hóa học và chất dinh dưỡng trong thức ăn bị thay đổi. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hãy cùng tớ điểm danh những thực phẩm mà các ấy cần tuyệt đối kiêng hâm nóng lại nhé: 

1. Gà

Những thực phẩm sẽ

Thịt gà là thực phẩm đứng đầu danh sách được nhắc tới. Bởi viêc, nấu nóng lại món ăn làm từ thịt gà có thể làm thay đổi protein trong món ăn. Tác động nghiêm trọng nhất là bạn sẽ gặp những vấn đề về tiêu hóa.

2. Khoai tây

Những thực phẩm sẽ

Khoai tây là thực phẩm ngon và lành mạnh, tuy nhiên chúng trở nên không tốt nếu ấy đun lại nhiều lần.

Ngay cả việc bạn dự trữ thực phẩm này trong một thời gian dài, thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Nếu đun nóng lại, những vấn đề tiêu hóa có thể nảy sinh với ấy đó nha. 

3. Nấm

Những thực phẩm sẽ

Nấm là thực phẩm nên ăn ngay sau khi nấu. Hâm nóng lại sẽ làm hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này bị mất đi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

4. Trứng

Những thực phẩm sẽ

Không chỉ để qua đêm, nấu lại những món ăn từ trứng cũng làm protein trứng sẽ bị giảm hoặc thậm chí bị mất đi. Nghiêm trọng hơn, những chất dinh dưỡng vốn dồi dào trong trứng có thể ngay lập tức biến thành một chất độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa cho teen.

5. Cải bó xôi (rau bina)

Những thực phẩm sẽ

Do có những phản ứng hóa học xảy ra khi bạn nấu nóng thức ăn nên việc nấu lại là cực kì nguy hiểm. Với cải bó xôi, bạn nên được ăn ngay sau khi nấu. Không đun lại, hoặc ăn quá 6 tiếng sau khi nấu. Có một chất được gọi là nitrat trong rau bina có thể biến thành nitrit gây độc nếu bị đun nóng lại.

6. Cần tây

Những thực phẩm sẽ

Cần tây cũng chứa nitrat sẽ trở thành nitrit nếu đun nóng lại. Chất nitrit này rất nguy hiểm và có thể gây ung thư.

Bích Thúy Dương