Instagram đang ngày càng lớn mạnh dưới sự bao bọc của ông lớn Facebook sau khi được mua lại vào năm 2012. Kể từ đó, đây vẫn xứng danh là mạng xã hội ảnh được rất nhiều người ưa thích, cũng bởi những đặc trưng riêng biệt không đâu khác có được.

Có vẻ như các chuyên gia của Instagram đã quyết định đem đến một bất ngờ lớn cho cộng đồng người dùng của mình làm quà Giáng sinh năm nay, khi mới đây ứng dụng này đang thử nghiệm 2 tính năng khá "sốt dẻo", mà theo đánh giá là sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thỏa mãn hơn nhiều cho những tín đồ Instagram.

1. Regram:  Chia sẻ lại bài đăng

Nếu bạn đã quen với Retweet trên Twitter rồi thì có lẽ không có gì cần giải thích về chức năng mới này cả. Còn nếu chưa thì cứ hình dung như đây là một phương thức chia sẻ lại bài đăng của người khác, như nút "Share" trên Facebook mà thôi.

Những tính năng thú vị của Instagram 1

Khi Regram một bức ảnh, nó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn cũng như trên danh sách ảnh chung của mọi người follow như một bài đăng bình thường, nhưng sẽ có một dấu hiệu cho biết đó là ảnh được chia sẻ lại, không phải ảnh gốc do bạn đăng tải.

Như vậy, giờ đây nếu có một event nào đó trên Instagram như GiveAway, trao thưởng... mà yêu cầu người tham gia chia sẻ lại ảnh của họ, thì sẽ rất dễ dàng với nút Regram này rồi nhé. Không còn những khoảnh khắc phải tự chụp ảnh màn hình rồi lại mất công đăng lên lần nữa, tag và đặt chú thích đủ kiểu...

2. Lưu sẵn Stories

Từ trước tới giờ, mỗi khi đăng Stories trên Instagram thì hầu hết đều là những khoảnh khắc vừa mới được chụp, quay lại xong bằng chính trình camera của ứng dụng. Còn nếu định chọn giờ đăng sau thì chẳng còn cách nào khác, đành lưu nó về bộ nhớ trên máy rồi sau đó lại phải mở ứng dụng ra, mất công tải lên lại một lần nữa.

Những tính năng thú vị của Instagram 2

Nhưng giờ thì điều đó sẽ không còn là nỗi khó chịu nữa, vì Instagram sắp đem đến khả năng lưu sẵn bản nháp Stories cho mỗi người. Cứ thoải mái ghi hình và chụp ảnh cho Stories, và nếu muốn đăng nó sau thì cứ tự nhiên lưu trước vào ngay trên ứng dụng, chẳng cần phải để vào bộ nhớ máy làm gì nữa. Lúc sau chỉ cần mở ra, chọn bản lưu sẵn đó và đăng lên vào lúc mình thích thôi.

3.Tính năng Fade và tông màu Color đối với Android

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Instagram trên Android vừa cập nhật lên phiên bản mới, bổ sung hai tính năng rất hữu ích đó là Fade (tạo lớp mờ cho ảnh) và Color (áp tông màu). Tính năng Fade tạo ra một lớp mờ giống như sương mù hoặc bụi, hay được áp dụng với các thể loại ảnh giả cổ, Retro hoặc Vintage. Còn Color dùng để đổi tông màu tổng thể của bức hình, bạn có thể cho ảnh ngả sang nhiều màu khác nhau dưới hai yếu tố Shadows và Highlights. Cả hai tính năng mới đều có thanh trượt để người dùng tăng giảm độ mạnh nhẹ của hiệu ứng.

Những tính năng thú vị của Instagram 3

Trong thời gian gần đây, Instagram liên tiếp đưa ra những chức năng mới cho cả ứng dụng trên smartphone cũng như trên website của mình. Và tin vui là mạng xã hội ảnh này lại đang rục rịch ra mắt một loạt các đặc điểm nữa cực thú vị ngay sau đây:

 4. Chèn ảnh động (GIF)

Instagram đang cho thử nghiệm tính năng đăng ảnh động lên Stories của mỗi người, hầu hết là liên kết đến nguồn của trang web ảnh động Giphy nổi tiếng. Tuy nhiên, trong video minh họa trên, chúng ta mới chỉ thấy những hiệu ứng động của chữ viết và hoạt hình đơn giản. Mong là người dùng sẽ được update nhanh chóng với những cải tiến đa dạng hơn nữa đang chờ đón.

5. Hội nhóm bạn thân

Facebook thì đã quen thuộc với chức năng cho phép chọn một nhóm bạn nhất định để xem nội dung trạng thái của mình rồi, nhưng đến tận bây giờ Instagram mới phát triển và đưa tính năng này vào.

Những tính năng thú vị của Instagram 4

Nhờ nó, bạn có thể chỉ giới hạn Stories của mình cho một nhóm ít người mà bạn muốn họ xem được. Tiện lợi ở chỗ là bạn có thể lưu danh sách đó, để lần sau nếu muốn lặp lại hoặc thay đổi đôi chút thì chỉ cần chỉnh sửa có sẵn là xong.

 6."Vẽ bậy" lên ảnh nhận được

Những tính năng thú vị của Instagram 5

Đây tiếp tục là một cách thức học tập Messenger và các loại hình ứng dụng nhắn tin khác, khi mà chúng ta nay có thể dùng chính những bức ảnh được gửi đến trong tin nhắn riêng của Instagram, "trang trí" và "vẽ bậy", thêm sticker lên đó tùy thích rồi gửi lại trêu chọc bạn bè mình. Instagram làm vậy cũng nhằm mục đích tăng cường sự kết nối và tương tác giữa người dùng và bạn bè với nhau.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)