Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau:
- Sườn non 400g
- 1 bát gạo
- Các loại rau củ: đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt thái hạt lựu 1/2 bát
- Gừng 1 mẩu nhỏ
- Nước tương 15ml
- Muối 3g
- Rượu nấu ăn (một chút thôi nhé)
Có một vài điều lưu ý cho các bạn khi chọn sườn đó là cần nhìn vào màu sắc tươi ngon, thịt màu hồng nhạt và không có mùi ôi thiu. Nên chọn miếng sườn có xương nhỏ và dẹt, những miếng sườn như vậy sẽ có nhiều thịt hơn nhé!
Các bước làm món cơm sườn bằng nồi cơm điện như sau:
Bước 1: Sơ chế sườn
- Sườn rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và rượu nấu ăn vào đun sôi để chần qua.
- Sau đó rửa sạch lại sườn rồi để ráo nước.
Bước 2: Nấu cơm
Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp vào. Tiếp đó cho rau củ vào.
Bước 3: Xào sườn
- Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều.
Bước 4: Thêm sườn vào nồi cơm
- Đổ sườn đã xào vào nồi cơm điện, đóng nắp nồi rồi nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường sau đó đợi cơm chín là được.
- Khi cơm chín thì mở nắp nồi cơm điện ra rồi trộn đều là xong.
Món cơm sườn được làm theo cách trên đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm lười biếng đó. Món cơm có đủ tinh bột lẫn chất đạm và rau xanh nên rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cách chế biến cũng khá nhanh, bạn hãy bỏ túi ngay công thức trên nhé.