Hỏi:

Là cán bộ lớp nên em luôn mong các bạn trong lớp đoàn kết với nhau hơn. Thế nhưng, các bạn lại chơi theo nhóm, một vài bạn tụ tập rồi kiểu nói to nhỏ với nhau dẫn đến xích mích. Em cũng đã họp các tổ trưởng với hy vọng các thành viên xây dựng tập thể lớp vững mạnh phát triển nhưng không có hiệu quả. Tít Mít có cách nào giúp em với ạ, để chúng em có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau dưới mái trường thân yêu này. (Quỳnh Hoa, 15 tuổi, Ninh Bình). 

Nỗi lòng lớp trưởng 1Trả lời:

Em thân mến!

Năm cuối cấp bao giờ cũng có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Tít Mít hiểu và thông cảm cho tâm tư, nguyện vọng của em. Chuyện tách nhóm ở trường lớp giữa bạn bè là những chuyện không thể tránh khỏi ở lứa tuổi học trò. Tuổi ô mai chúng mình vẫn còn ham chơi nên nhiều bạn nghĩ chỉ cần trong nhóm mình là được còn việc lớp đã có cán bộ lớp lo. Như vậy trách nhiệm của cán bộ lớp trong việc xây dựng sự đoàn kết trong lớp càng "nặng kí" hơn.

Việc em họp các bạn tổ trưởng là rất cần thiết. Ngoài ra, Tít Mít nghĩ em có thể đề xuất với giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho các thành viên trong lớp được giao lưu, đi dã ngoại. Hay đơn giản là ngày cuối tuần em có thể để các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thường xuyên "tráo đổi" các thành viên trong các nhóm với nhau rồi tổ chức chơi trò chơi hoặc thảo luận vấn đề gì còn tồn tại giữa các em.

Tít Mít hy vọng sẽ giúp em cũng như các bạn trong lớp hòa đồng với nhau, hiểu nhau hơn và xây dựng được tập thể lớp đoàn kết vững mạnh, có nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi học trò.

Chuyên gia Tít Mít