“Hẹn hò nước Mỹ”

Đỗ Nhật Nam giải thích cái tên này như sau: “Ngay từ hồi nhỏ, khi đọc và tìm hiểu về nước Mỹ, mình đã say mê và coi nước Mỹ như … người iu. Và quyết tâm chinh phục “cô gái” ấy. Khi đặt chân tới nước Mỹ, coi như mình đã hoàn thành được bước một: hẹn hò. Quá trình gặp gỡ cũng có nhiều lúc giận dỗi, không hòa hợp, nhưng rất may, bọn mình lại làm lành và”tình iu” ấy lại nguyên vẹn như ban đầu”.

Nước Mỹ - Bạn có muốn đặt chân? 1

Thầy giáo Trương Phạm Hoài Chung và bạn Đỗ Nhật Nam trong buổi ra mắt sách.

Câu chuyện “tình iu” vượt tuổi ấy hóa ra thật lành mạnh và thú vị, bởi Đỗ Nhật Nam đã đạt được mục tiêu của mình rất sớm: du học Mỹ từ năm 13 tuổi. 13 tuổi, trong khi nhiều bạn cần bố mẹ chở đi học, thì Nhật Nam đã tự lập và không những thế, tự mình khám phá một môi trường học tập và môi trường sống hoàn toàn xa lạ. Tưởng chừng khó khăn có thể “đè bẹp” em, nhưng không, Nam tìm ra vô khối điểm thu hút kỳ lạ. Những giờ học Văn, học Toán, học Thể thao… đều trở nên tuyệt vời và hấp dẫn vô cùng nhờ phương pháp giảng dạy khác biệt và sự tận tâm của thầy cô giáo. Điều quan trọng hơn cả, Nam tự khám phá chính bản thân mình, biến sự mặc cảm của “giọng hát Chaien” thành một thành viên tích cực trong dàn hợp xướng của nhà trường, đi biểu diễn và thi thố nhiều nơi…

Cuốn sách nhỏ với những trải nghiệm khác biệt ở hai ngôi trường trên đất Mỹ của Đỗ Nhật Nam xứng đáng để bạn tìm hiểu xem, “tình iu” ấy có xứng đáng để bạn nỗ lực hay không>

Nước Mỹ - Bạn có muốn đặt chân? 2

Đỗ Nhật Nam trưởng thành sau 3 năm du học tại xứ người.

“Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”

“Học để thay đổi thế giới” – Đó chính là tuyên ngôn của Đại học Havard, Mỹ nổi tiếng toàn cầu. Với thầy giáo Trương Phạm Hoài Chung, ban đầu, điều này có vẻ lớn lao quá, học làm sao thay đổi được thế giới? Nhưng rồi, 300 ngày miệt mài trên giảng đường, thầy thấy rằng à hóa ra, hãy thay đổi chính bản thân mình trước đã, rồi góp phần thay đổi môi trường sống xung quanh mình. Sự thay đổi lớn lao phải bắt nguồn từ những điều nhỏ bé.

Nước Mỹ - Bạn có muốn đặt chân? 3

Cuốn sách “Hẹn hò nước Mỹ” và “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.

Cuốn sách của thầy Chung rất thú vị, khiến người đọc phải suy nghĩ và tìm tòi rất nhiều. Tuy hơi khó tiếp nhận với những bạn đọc nhỏ tuổi, nhưng lại có thật nhiều thông tin bổ ích về cách tự học, tìm tài liệu, tìm trường du học tại Mỹ, rất đáng để bạn tham khảo nếu bạn đang có ước mơ này.

NGỌC NHI – HỒNG MINH