Nướng gà theo cách này khiến cả nhà "mê mẩn"

VC
Gà nướng xốt tiêu đậm vị, phần thịt bên trong chín mềm mọng, da gà vàng óng sẽ là món ngon tuyệt vời cho những ai mê thịt gà.
Thêm một công thức nướng gà ngon khó cưỡng, cực tốn cơm - 1
 

Nguyên liệu:

- 3 chiếc đùi gà góc tư 

- Gia vị ướp gồm:

+ 2 thìa tương cà

+ 2 thìa tương ớt

+ 1 thìa nước mắm

+ 1 thìa dầu hào

+ 2 thìa nước tương 

+ 1 thìa đường

+ 2 thìa mật ong

+ 2 thìa dầu màu điều

+ 1 củ hành khô

+ 4-5 tép tỏi băm nhỏ

+ Tiêu sọ

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà với muối và gừng.

Rửa sạch đùi gà với muối và gừng.

Trộn đều gia vị ướp.

Trộn đều gia vị ướp.

Dùng dao khía lên 2 mặt đùi gà để dễ ngấm gia vị hơn. Xoa đều gia vị ướp lên đùi gà.

Dùng dao khía lên 2 mặt đùi gà để dễ ngấm gia vị hơn. Xoa đều gia vị ướp lên đùi gà.

Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước xốt còn lại lên trên. Bọc kín, ướp gà trong 2-3 giờ.

Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước xốt còn lại lên trên. Bọc kín, ướp gà trong 2-3 giờ.

Nướng lần 1 ở 180℃ trong 30 phút.

Nướng lần 1 ở 180℃ trong 30 phút.

Bỏ giấy bạc, rưới tiếp nước xốt lên đùi gà.

Bỏ giấy bạc, rưới tiếp nước xốt lên đùi gà.

Nướng lần 2 ở 200℃ trong 20 phút. Giữa chừng có thể lật gà để thịt chín vàng đều.

Nướng lần 2 ở 200℃ trong 20 phút. Giữa chừng có thể lật gà để thịt chín vàng đều.

Phần nước xốt và nước từ thịt gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức sẽ làm tăng lên hương vị đậm đà cho món ăn.

Phần nước xốt và nước từ thịt gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức sẽ làm tăng lên hương vị đậm đà cho món ăn.

Da gà vàng giòn, thịt chín mềm mọng, đậm vị, ăn cùng cơm nóng rất ngon!

Da gà vàng giòn, thịt chín mềm mọng, đậm vị, ăn cùng cơm nóng rất ngon!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Nướng gà theo cách này khiến cả nhà "mê mẩn" tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...