Lê Hà Trúc là người mẫu ảnh, travel blogger khá nổi tiếng trên MXH. Cô nàng cũng được nhiều bạn biết đến nhờ quá trình giảm cân ngoạn mục từ 62kg xuống 46kg trong vòng một năm rưỡi. Hà Trúc lột xác nhờ giảm cân, ngày càng xinh đẹp và thu hút.

Ở nhà chống dịch, Hà Trúc giảm được 4kg, nguyên nhân đến từ sự thay đổi này - Ảnh 3

Mới đây, cô nàng đã mở “Q&A” trên Instagram, chia sẻ về kinh nghiệm kiểm soát cân nặng của mình. Dù ở nhà trong những ngày giãn cách nhưng nàng hotgirl vẫn giảm được tới 4kg, bí quyết thì không quá khó khăn đâu, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhé.

Theo Hà Trúc, dù theo đuổi chế độ ăn nào thì khi đặt mục tiêu giảm cân, nguyên tắc cơ bản đầu tiên cần nắm được vẫn là: lượng calo nạp vào (ăn) ít hơn so với lượng calo tiêu thụ (vận động, tập thể dục...). 80% hiệu quả giảm cân nằm ở yếu tố ăn uống. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn nhịn ăn, kiêng khem một cách phản khoa học bởi sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe như: thiếu chất nên nhanh mệt, da bị nhăn, chảy xệ, cơ thể không săn chắc do vừa mất mỡ lại không có cơ, dễ bị hiện tượng yoyo, không áp dụng được lâu dài. 

Ở nhà chống dịch, Hà Trúc giảm được 4kg, nguyên nhân đến từ sự thay đổi này - Ảnh 4
Những nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn giảm cân được Hà Trúc bật mí

Ngoài ra, trong những ngày giãn cách, Hà Trúc phát hiện ra một "chân ái" đó là tự nấu ăn có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn kiểm soát được chính xác thứ gì vào cơ thể. ‘Cũng là đĩa mì bò đó nhưng mình tự nấu thì sẽ biết được bao nhiêu mì, bao nhiêu thịt, nhất là bao nhiêu dầu và gia vị, còn ăn ở tiệm thì không tính nổi’, nàng hotgirl thú nhận.

Cũng nhờ nấu ăn ở nhà nên Hà Trúc cho biết đã giảm được đến 90% lượng đường nạp vào cơ thể so với trước đây. Dù không quá khắt khe, vẫn ăn kem hay uống trà sữa khi thèm nhưng sau khi tiêu thụ cô sẽ ghi chú lại vào trong ứng dụng tính calo để giảm các món khác trong ngày lại.

Ở nhà chống dịch, Hà Trúc giảm được 4kg, nguyên nhân đến từ sự thay đổi này - Ảnh 5

Hai tháng ở nhà, Hà Trúc giảm được 4 kg bằng cách tính calo nạp vào cơ thể mỗi bữa. Tổng calo trong ngày dao động khoảng 900 - 1100 kết hợp tập luyện nhẹ nhàng 3 - 4 buổi/ tuần. 

Hiện tại, cô duy trì mức cân 47 - 48 kg với chiều cao 1,57 m. Đặt mục tiêu tăng cơ nên Hà Trúc tăng mức calo tiêu thụ lên khoảng 1.400 calo/ngày với đầy đủ các nhóm chất. Cô dành 60 - 90 phút/ngày, 5 buổi một tuần để tập luyện hướng dẫn của PT. Với những ngày không tập, Hà Trúc sẽ giảm bớt lượng tinh bột xuống để tránh dư thừa calo, tích mỡ.