Sáng nay, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) tiếp tục tuần tra xử lý những trường hợp sử dụng điện thoại trong khi tham gia giao thông hoặc dừng đỗ sai quy định, trong đó có nhiều người khi bị xử phạt vẫn đang dùng điện thoại chơi trò chơi Pokemon.

Đại úy Nguyễn Minh Đức (Đội phó CSGT số 1, Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết: “Tính đến sáng 10/8 đã có 23 trường hợp người điều khiển xe máy dừng đỗ sai quy định bị lập biên bản. Trong 23 trường hợp bị lập biên bản có gần 20 trường hợp vi phạm lỗi sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và dừng đỗ sai quy định với mức phạt 150.000 đồng".

Đội CSGT số 1 xử phạt người tham gia giao thông vẫn sử dụng điện thoại vào sáng nay 10/8.

Trao đổi với PV, Thượng sĩ Nguyễn Hữu Hiệu (Đội CSGT số 1) kể lại: "Những người bị xử phạt, nhắc nhở tập trung chủ yếu vào giới trẻ. Tuy nhiên, trong sáng nay có người đã 40 tuổi vẫn bị xử lý lỗi sử dụng điện thoại tham gia giao thông, khi bị tổ công tác dừng xe người này vẫn đang chơi Pokemon".

Liên quan đến trò chơi Pokemon, từ khi chính thức khởi động tại Việt Nam, trò chơi này đã nhanh chóng thâm nhập và phát triển thành một trào lưu trong giới trẻ. Theo quan sát của PV, những ngày vừa qua trên đường phố Hà Nội có những người quên cả thời gian và địa điểm vì trò chơi này.

Theo Infonet