Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 1

Cafe cần môi trường bảo quản khô, mát để tươi lâu, trong khi nhiệt độ của tủ lạnh lại quá lạnh so với hạt cafe. Các chuyên gia cafe cho hay, loại hạt này nên được bảo quản ở trong thùng kín và ở nơi ít ánh sáng hay độ ẩm cao.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 2

Bánh mỳ sẽ bị khô cứng nếu để lâu trong tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 3

Cà chua sẽ mất đi phần nào hương vị thơm ngon và cả chất dinh dưỡng nếu cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là thực phẩm thường thấy trong tủ lạnh tại các gia đình.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 4

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ. Và bảo quản cà tím trong tủ lạnh sẽ phản tác dụng, vì ở môi trường dưới 10 độ C, cà tím sẽ mất đi hương vị của mình. Cách bảo quản cà tím tốt nhất là để nó tránh xa các loại trái cây và rau củ khác.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 5

Bơ ngon nhất khi chín. Việc cất bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả bơ. Loại quả này thơm ngon nhất khi chín tự nhiên và chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 6

Theo một nghiên cứu khoa học từng đăng trên Business Insider, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm nó cô đặc lại. Mật ong có thể được bảo quản vô thời hạn trong môi trường tự nhiên.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 7

Thông thường sau khi mở nắp chai tương cà chua hay ketchup, người ta thường cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, món sốt cà chua đã có đủ chất bảo quản mà không cần tới tủ lạnh. Tại nhiều nhà hàng, bạn có thể thấy họ để các chai ketchup trên bàn ăn mà không bao giờ cất vào tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 8

Trái cây họ cam, quýt có độ axit cao và có thể bị hỏng nếu ở trong môi trường quá lạnh. Với cam, loại quả này có một lớp vỏ dày nên có thể bảo quản ở nhiệt độ "ấm hơn" so với tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 9

Mọi người đều có thói quen cất hoa quả trong tủ lạnh để chúng tươi lâu, song thực tế mọi loại quả sẽ ngon hơn nếu được để tránh xa tủ lạnh. Trong đó, táo vẫn sẽ tươi ngon trong 1-2 tuần khi để ở môi trường tự nhiên.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 10

Nhiều người thích ăn trái cây lạnh, nhưng việc cất lê vào tủ lạnh quá lâu sẽ khiến loại quả này bị mềm và xốp, chứ không còn giòn ngọt.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 11

Các nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ ra rằng, giá trị dinh dưỡng của dưa hấu sẽ bị giảm nếu để lạnh. Song với dưa hấu đã cắt lát thì vẫn nên cất vào tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 12

Lời khuyên để bảo quản đu đủ là cất trong túi giấy để loại quả này chín tự nhiên và thơm ngon nhất.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 13

Chuối là loại quả trồng ở vùng có khí hậu nóng, nên loại quả này không phù hợp với sự mát mẻ của tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 14

Theo nghiên cứu của Đại họcMinnesota (Mỹ), dưa chuột không cần bảo quản trong tủ lạnh. Với môi trường 12 độ C, dưa chuột có thể tươi ngon trong vòng 1 tuần. Nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm hỏng lớp vỏ của dưa chuột.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 15

Cất trong tủ lạnh là cách bảo quản ớt truyền thống và được cho rằng sẽ giúp tăng độ cay. Nhưng thực tế, đây là cách bảo quản phản tác dụng.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 16

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng bí ngô sẽ bị hỏng nếu cất vào tủ lạnh.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 17

Khoai tây ngon nhất khi được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Và bạn chỉ nên rửa khoai khi chuẩn bị chế biến. Nhiệt độ tủ lạnh sẽ khiến bị sậm màu khi nấu.

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh 18

Rất nhiều người cất socola vào tủ lạnh để không bị chảy, nhưng ít ai biết rằng điều này sẽ làm thay đổi hương vị của socola.

(theo VOV)