Phở Việt do người Lào tự nấu có gì khác biệt mà được nam TikToker nổi tiếng tấm tắc khen

Ngọc Lam
Thật ngạc nhiên, ngay tại Lào cũng có món phở Việt lại còn do chính nước bạn tự tay nấu để bán và trở nên rất phổ biến ở đất nước triệu voi này.

Phở từ lâu được biết đến như một món ăn tinh hoa ẩm thực giúp tên tuổi của Việt Nam vang danh khắp thế giới. Vì vậy, việc món ăn này xuất hiện ở nhiều quốc gia không còn là chuyện hiếm gặp. Thậm chí nó còn được cả người dân của các nước bạn tự tay chế biến lại.

Điển hình như mới đây, một anh chàng TikToker @travip đã có một chuyến du lịch sang thủ đô Viêng Chăn (Lào). Tại đây, anh có dịp được trải nghiệm món Phở trứ danh của người Việt. Và tiết lộ của nam TikToker về những điểm thú vị, khác biệt khi phở Việt được nấu trên đất Lào khiến nhiều người quan tâm.

Phở Việt do người Lào tự nấu có gì khác biệt mà được nam TikToker nổi tiếng tấm tắc khen - Ảnh 3
Ở Lào cũng có phở Việt nhưng lại do chính tay người Lào nấu.

Theo chia sẻ của anh chàng, gia đình người Lào này vì yêu thích nên đã mở quán bán Phở và có thâm niên khá lâu năm. Cách chế biến giống người Việt làm đến 90%, đều có các thành phần thịt như bò tái, bò viên, bò bắp, gân,... trong tô phở. Bánh phở cũng trụng sơ qua nước sôi, thịt bò bỏ vào nước lèo cho tái lại.

Phở Việt do người Lào tự nấu có gì khác biệt mà được nam TikToker nổi tiếng tấm tắc khen - Ảnh 2
Cách chế biến của người dân ở đây giống người Việt đến 90%.

Không những thế, người Lào còn cho rất nhiều hành lá vào tô phở và ăn kèm giá trụng, rau sống. Nhưng điểm thú vị và khác biệt với phở Việt chính là phần đậu đũa sống ăn cùng nước lèo.

Sau khi thưởng thức, TikToker này cảm nhận phở ở đây có chút lai giữa miền Bắc, miền Nam Việt Nam cộng với kiểu của người Lào chứ không giống hoàn toàn phở Việt. Phần nước dùng đậm đà, ăn kèm với đậu đũa sống tạo cảm giác rất thú vị.

Phở Việt do người Lào tự nấu có gì khác biệt mà được nam TikToker nổi tiếng tấm tắc khen - Ảnh 1
Tuy nhiên, phở ở đây khác một điểm là rau ăn kèm có thêm đậu đũa sống.

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng hào hứng khi nhìn thấy món ăn "quốc hồn quốc túy" xuất hiện ở nước bạn Lào. Một số bình luận của cư dân mạng:

- "Nhìn thèm quá trời, thịt bò ở đây nhiều ghê! Nhưng mà đây là lần đầu mình thấy phở ăn với đậu đũa đó".

- "Bên Lào người ta mở bán nhiều món ăn Việt lắm! Tự hào quá, ẩm thực nước mình được đi khắp nơi".

- "Nổ địa chỉ luôn đi anh ơi, nhìn là muốn bay qua đó để ăn liền".

- "Nhìn cứ tưởng ở Việt Nam, từ bàn ghế trong quán đến mấy chai tương trên bàn nữa nhìn y hệt".

Nếu đến Lào, bạn sẽ thật dễ dàng để tìm thấy các quán phở Việt ở trên đường phố. Những người chủ quán phở tại đây luôn từ tốn chuẩn bị từng bát phở cho khách. Bạn đừng quá sốt ruột, họ có thể rảo tay nhưng dáng vẻ không bao giờ vội vàng. Trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi, thân thiện.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Phở Việt do người Lào tự nấu có gì khác biệt mà được nam TikToker nổi tiếng tấm tắc khen tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...