1. Chụp lại Pokemon

Pokemon GO: Cách

Như các bạn đã biết, bắt Pokémon là phương pháp hữu hiệu nhất để tăng điểm kinh nghiệm, nhưng nếu các bạn chưa biết thì "chụp hình" Pokémon cũng có điểm kinh nghiệm nữa đấy nhé! Thậm chí với những chú Pokemon mới khi chụp lại, bạn còn có thể nhận được số điểm kinh nghiệm cao gấp nhiều lần bình thường nữa đó.

2. Ấp Pokemon

Pokemon GO: Cách

Hãy mang theo những quả trứng Pokemon mà bạn tìm thấy ở Pokestops, đi bộ khoảng 1 km và trứng của bạn sẽ nở thành một Pokemon. Khi đó, bạn sẽ đạt được điểm kinh nghiệm khi ấp Pokemon. Hơn nữa, nếu Pokemon nở ra là loài mới, bạn còn nhận được tiền thưởng điểm kinh nghiệm nữa đó.

3. Tiến hoá Pokemon

Pokemon GO: Cách

Chụp lại các Pokemon tiến hóa sẽ mang tới cho bạn một phần thưởng điểm kinh nghiệm rất lớn. Việc làm này không chỉ khiến đội quân Pokemon của bạn mạnh mẽ hơn, mà tiến hóa Pokemon còn mang lại nhiều điểm kinh nghiệm cho bạn.

4. Tập luyện và chiến đấu

Pokemon GO: Cách

Phòng GYM là nơi bạn sẽ có cơ hội tốt để thu được điểm kinh nghiệm, những phòng GYM thân thiện cho phép bạn luyện Pokemon mà không cần phải chiến đấu với Pokemon mạnh hơn ở đội địch. Và khi chiến thắng bất kì đối thủ nào, bạn sẽ mang lại điểm kinh nghiệm cho mình.

5. Pokestop

Pokemon GO: Cách

Khi bạn di chuyển, bạn có thể tìm thấy các Pokestops. Những địa điểm này sẽ cung cấp cho bạn Pokeballs, thuốc hồi sinh, trứng... Nhưng quan trọng nhất, mỗi lần ghé thăm Pokestops bạn sẽ có được một số điểm kinh nghiệm tuy không nhiều nhưng cũng rất đáng giá. Nếu thích bạn cũng có thể tới rất nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ đem về nhiều điểm kinh nghiệm hơn cho mình.

Lưu ý:

- Hãy bắt những chú Pokemon chưa có trong Pokedex và kiếm 600 EXP mỗi lần bắt.

- Những khu vực có nhiều Pokestops và Gyms có tỷ lệ respawn Pokemon cao hơn, có nghĩa đây là khu vực bạn sẽ gặp được nhiều Pokemon.

- Bạn có thể chiến đấu tại Gyms và kích hoạt Pokestop trong khi chờ đợi bắt Pokemon.

Pokemon GO: Cách

Khi bạn đến khu vực thỏa mãn cả 3 điều trên hãy sử dụng Lucky Egg, mỗi hành động của bạn sẽ được nhân đôi EXP trong vòng 30 phút tương ứng:

Bắt được một Pokemon đầu tiên: 1200 điểm kinh nghiệm.

Bắt được một con Pokemon mà mình có: 200 điểm kinh nghiệm.

Ném PokeBall chuẩn: 20 điểm kinh nghiệm.

Ném PokeBall tốt: 100 điểm kinh nghiệm.

Ném PokeBall xuất sắc: 200 điểm kinh nghiệm.

Kích hoạt Pokestops: 100 điểm kinh nghiệm.

Thi đấu Gym: Tùy thuộc vào kết quả và số Pokemon bạn đánh bại nhân đôi.

Phát triển một Pokemon lần đầu tiên: 2000 điểm kinh nghiệm.

Phát triển một Pokemon mà bạn đã phát triển trước: 1000 điểm kinh nghiệm.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy, phần lớn các EXP sẽ đến từ sự tiến hóa của Pokemon và cơ hội bắt được những chú Pokemon mà bạn chưa có trong bộ sưu tập. Nếu may mắn và áp dụng đúng phương pháp này, game thủ có thể thu được hơn 50.000 EXP chỉ trong 2 ngày chơi Pokemon GO.

Lyn (tổng hợp)