Có vẻ như Niantic - những người tạo ra cơn sốt Pokemon GO đang có những cải tiến cho tựa game của mình, cụ thể là nhắm vào cách để game thủ có thể tìm thấy các Pokemon xung quanh mình.

Pokemon GO cập nhật sẽ thú vị hơn với cải tiến tìm kiếm xung quanh 1

Trong ghi chú của bản cập nhật mới nhất cho Pokemon GO áp dụng trên Android và iOS, Niantic có nói rằng: "Chúng tôi hiện đang thử nghiệm một biến thể của tính năng Nearby Pokemon (Pokemon gần đó) với những dữ liệu của người sử dụng".

Trong phiên bản hiện tại, có vẻ như những người chơi Pokemon GOkhác nhau khi nhìn lên màn hình điện thoại của mình sẽ thấy vị trí của các chú Pokemon cũng khác nhau. Chính vì vậy, Niantic đang lên kế hoạch nâng cấp tính năng Pokemon Nearby.

Cơ chế hoạt động

Tính năng Pokemon Nearby sẽ liệt kê một loạt hình ảnh ngoài đời thật của các PokeStop gần người chơi. Trong đó, những địa điểm này chính là hình ảnh ghi lại những nơi người chơi đã từng đi qua.

Pokemon GO cập nhật sẽ thú vị hơn với cải tiến tìm kiếm xung quanh 2

Nếu game thủ chạm vào các biểu tượng đó, một bản đồ chỉ dẫn cụ thể tới khu vực để bắt Pokemon sẽ hiện ra và khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ bắt được loại Pokemon đó.

Pokemon GO cập nhật sẽ thú vị hơn với cải tiến tìm kiếm xung quanh 3

Sau đó, PokeStops cần tìm sẽ được đánh dấu ngay trên giao diện chính, game thủ chỉ cần đi theo là có thể đến được nơi cần đến.

Pokemon GO cập nhật sẽ thú vị hơn với cải tiến tìm kiếm xung quanh 4

Trên thực tế, tính năng vô cùng thú vị và hữu ích này đang được thử nghiệm trên một số khu vực trên thế giới. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng chỉ nay mai, tất cả những người chơi Pokemon GOtrên thế giới cũng sẽ đều được trải nghiệm tính năng này, khiến cho việc đi tìm Pokemon trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Nam Phong (Tổng hợp)