Pokemon GO: Hé lộ chân dung Pokemon mạnh nhất thời điểm hiện tại

Thiều Thu Quỳnh
Vaporeon là một trong những Pokemon mạnh nhất trong game, và cũng là Pokemon có sức mạnh cao nhất mà cần ít nguồn tài nguyên để nâng cấp nhất.

Tựa game nổi tiếng Pokemon GO hiện đang "gây bão" tại những khu vực mà nó được phát hành. Từ khi game ra mắt, đã có khá nhiều nghiên cứu để tìm ra những Pokemon mạnh nhất trong game, và cuối cùng, chúng ta cũng có được danh sách khá hoàn chỉnh từ sự phối hợp giữa một nhóm test game và hàng trăm người chơi khác.

Nhiều trong số những Pokemon mạnh nhất trong game đều thoại loại cực hiếm hoặc chưa được đưa vào game, hoặc cần nguồn tài nguyên rất lớn để tiến hóa: Mewtwo, Articuno, Snorlax, Exeggutor và Lapras.

Nhưng dự án nghiên cứu của nhóm test game The Silph Road đã chứng minh được điều mà nhiều người chơi nghi ngờ từ lâu: Vaporeon là một trong những Pokemon mạnh nhất trong game, và cũng là Pokemon có sức mạnh cao nhất mà cần ít nguồn tài nguyên để nâng cấp nhất.

Chỉ cần 25 candy, Vaporeon đã đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng chỉ số sức mạnh, cao hơn hai dạng tiến hóa còn lại của Eevee rất nhiều. Người chơi có thể dùng mẹo để có được Vaporeon từ Eevee.

The Silph Road đã khám phá ra rằng dù cho bạn có nâng sức mạnh của Pokemon lên thế nào, mỗi Pokemon đều có những chỉ số bất biến là: sức tấn công cơ bản, sức phòng thủ cơ bản và thể lực cơ bản. Với những loài khác nhau thì các chỉ số này sẽ khác nhau, ví dụ Gengar luôn tấn công mạnh hơn Pidgeotto cùng level. Tuy vậy, theo nhiều người thì Pokemon GO lại có cơ chế gameplay khá mơ hồ, vì 3 thông số quan trọng về sức mạnh của Pokemon lại không được hiển thị cho người chơi.

Trong khi 2 chỉ số tấn công và phòng thủ khá dễ nhận ra thì chỉ số thể lực lại có phần rắc rối, chỉ số này dùng để cho biết khi nào thì Pokemon có thể thực hiện đòn tấn công đặc biệt khi thanh năng lượng đầy. Gần như không có cách nào mà một người mới chơi biết được các chỉ số này, do đó mà The Silph Road đã thử nghiệm những giả thuyết của họ cùng với hàng trăm người chơi khác.

Những gì mà nhóm này phát hiện ra sẽ được đưa lên trang web của họ. Danh sách của nhóm sẽ giúp bạn biết Pokemon mạnh, yếu. Hay cũng có một số thông tin thú vị như Ditto là Pokemon hiếm (chưa xác nhận đã được đưa vào game hay chưa) nhưng nó không có sức mạnh cao và không giúp ích được cho bạn khi đấu Gym level cao. Các chỉ số của nó không tốt, và bạn không nên tốt Startdust để nâng CP cho nó.

Dựa vào thống kê của Silph, bạn biết được Pokemon nào mình không nên tốn thời gian nâng cấp. Nhưng chỉ với các Pokemon mạnh, cũng chưa chắc là bạn sẽ chiến thắng mọi Gym. Còn có một chỉ số nữa của Pokemon mà người chơi không thể xem được, đó là thời gian tấn công.

Không giống với lối chơi tấn công theo lượt như trên dòng game Pokemon truyền thống, các trận chiến trong Pokemon GO diễn ra theo thời gian thực, dựa trên tính cách khắc hệ của từng loại Pokemon (điểm này thì giống trong game truyền thống). Tấn công nhanh, tấn công đặc biệt và né đòn là 3 điều mà game thủ có thể thực hiện khi chiến đấu.

Theo giả thuyết của Silph, mỗi đòn né sẽ có thời gian 500 mili giây, trong khi đó các đòn tấn công nhanh chỉ có hiệu lực trong 200 mili giây. Vậy nên với phản xạ thuộc hàng “cao thủ” thì về mặt lý thuyết tất cả các đòn tấn công nhanh đều có thể né được. Như với đòn tấn công đặc biệt thì khó hơn. Vì chúng có thời gian gây chấn thương rất khác nhau. Một số có thời gian tác động nhiều hơn một lần né, vì vậy bạn không thể né được.

Nhóm The Silph Road vẫn đang nghiên cứu thêm chi tiết của các đòn đánh, cũng như đang tìm hiểu xem liệu một số Pokemon cực hiếm bên trên đã có trong game chưa hay Niantic vẫn chưa đưa chúng vào game.

Lyn

Nguồn: Gizmodo​

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pokemon GO: Hé lộ chân dung Pokemon mạnh nhất thời điểm hiện tại tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác