Pokemon GO: Làm thế nào để trở thành "bậc thầy" ném Pokeball?

Thiều Thu Quỳnh
Cách để bắt Pokemon trong Pokemon GO hiệu quả hay làm sao để có một pha ném Pokeball chuyên nghiệp, hoàn hảo.

Theo như những thông tin mới cập nhật, có lẽ chỉ còn ít ngày nữa là game thủ Việt sẽ được sờ tận tay Pokemon GO mà không phải sử dụng hình thức "lách luật" nào. Chính vì vậy, để các huấn luyện viên có thể dễ dàng làm quen với Pokemon GO, chúng tôi sẽ cùng chơi và đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất với từng khía cạnh trong game. Qua đây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về trò chơi và không gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm cũng như mất thời gian để tìm hiểu.

Và hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách để bắt Pokemon trong Pokemon GO hiệu quả hay làm sao để có một pha ném Pokeball chuyên nghiệp, hoàn hảo.

1. Ném bóng xoáy

Một trong những tính năng mà các huấn luyện viên Pokemon GO bỏ qua là khả năng ném bóng xoáy của mình. Ít ai biết được rằng khi đối diện với Pokemon, bạn có thể giữ Pokeball và xoay tròn trước khi ném thay vì việc chạm và vuốt đơn giản. Với thao tác này, pha ném bóng của bạn sẽ được đánh giá cao kèm theo phần thưởng kinh nghiệm xứng đáng.

2. Vòng ngắm mục tiêu

Đối với mỗi Pokemon, trước khi huấn luyện viên thực hiện pha ném Pokeball của mình thì sẽ có 2 vòng tròn đồng tâm hiện ra trước mặt mục tiêu. Vòng tròn trắng giữ nguyên kích thước và vòng tròn màu sắc sẽ co bé dần rồi lặp lại. Trên thực tế, chúng ta có thể hiểu đây là phạm vi có thể ảnh hưởng tới Pokemon. Chính vì thế, khi ném Pokeball bạn cần căn chỉnh sao cho trái bóng có thể vào đúng tầm này.

Pha ném của bạn thật sự hoàn hảo nếu như vòng tròn màu càng nhỏ càng tốt, hệ thống trong game chia ra làm 3 mức độ đánh giá gồm Good + 10 exp, Great + 50 exp và Excellent + 100 exp. Bạn cũng cần lưu ý tới 2 màu thay đổi của vòng tròn này, nếu có hiển thị màu xanh lá cây thì pha ném có tỷ lệ thành công cao, còn màu vàng/đỏ thì ngược lại.

3. Nhặt lại Pokeball

Chẳng ai có thể khẳng định mình có khả năng ném "bách phát bách trúng" trong Pokemon GO do lũ Pokemon hoàn toàn có khả năng di chuyển, né tránh hay đánh bật lại trái Pokeball đang bay tới. Chính vì thế, đừng buồn nếu như bạn vừa thực hiện một pha ném bóng thất bại. Ngoài ra, đừng bỏ qua trái bóng mình vừa ném vì bạn có thể nhặt lại được chúng. Dĩ nhiên trừ khi một pha ném quá lỗi khiến Pokeball bay quá xa thì đừng cố gắng tìm kiếm nữa.

4. Kiên nhẫn

Đối với những loài Pokemon hiếm hay CP cao thì rất khó có thể bị chinh phục do tạm thời chúng ta chỉ sử dụng Pokeball là chủ yếu. Đây cũng coi là loại bóng cơ bản nhất trong trò chơi nên khả năng bắt thành công của nó cũng bị hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn một chút vì đôi khi Pokemon mà bạn sắp bắt được là sự thèm muốn của bao người chơi khác, đừng bỏ lỡ một Pokemon nào cả.

5. Sử dụng Berry

Berry là một trong những item trong vô vàn vật phẩm có tác dụng khác nhau trong Pokemon GO. Các huấn luyện viên có thể sử dụng loại quả ngọt này để "lấy lòng" các Pokemon. Khi bạn cho chúng ăn, chúng sẽ có thiện cảm với bạn và dĩ nhiên điều này đã thành công bước đầu trong việc bắt nó làm bạn đồng hành. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng và tùy từng Pokemon thôi, đừng hoang phí quá là được.

6. Tắt hiển thị hình ảnh camera

Đa phần game thủ đều thích thú với việc gặp gỡ Pokemon và nhìn chúng xuất hiện trên nền là hình ảnh thực tế được ghi lại từ camera. Nhưng không, điều này đang khiến cho bạn loạn mắt và mất tập trung hơn mà thôi. Hãy tắt ngay chế độ này, sử dụng hình nền sẵn có mà trò chơi mang tới vì nó phù hợp hơn với sự xuất hiện của Pokemon rất nhiều đấy.

Theo GameK

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pokemon GO: Làm thế nào để trở thành "bậc thầy" ném Pokeball? tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác