Phương Mỹ Chi là một trong cả triệu sĩ tử trên cả nước trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua. Dù có một chút vấp váp khi làm bài nhưng cô nàng vẫn giữ cho mình tinh thần rất lạc quan và chuẩn bị tiếp tục cho chặng đường tiếp theo.

Phương Mỹ Chi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
Phương Mỹ Chi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Mới đây, cô nàng còn chia sẻ tiếp bí quyết ôn thi và những khoảnh khắc đáng nhớ trong kỳ thi. Đúng chất Phương Mỹ Chi, những dòng tâm sự này tuy lầy lội nhưng cũng là một cách để sĩ tử 2k4 học hỏi cho bớt bỡ ngỡ thi năm sau nè!

Dưới đây là loạt chia sẻ của Phương Mỹ Chi về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua:

- Sau những ngày thi, điều đầu tiên bạn muốn làm là gì?

=> Là dọn đống sách vở đã “quần” mình mấy tháng trời đó bạn.

- Chi thi ổn không? Chi có lời nào khuyên cho sĩ tử 2k4?

=> Chi nghĩ tâm lý thoải mái sẽ chiếm 70% thành công rồi đó. Cứ ôn bài đọc qua một cách thoải mái, nhưng quan trọng tụi em phải chuẩn bị trước. Vì càng sát ngày thi mình sẽ càng hồi hộp và không học vô đâu.

Với một cái nữa phải biết mục tiêu của mình là gì, nhắm cần bao nhiêu điểm, mình xét học bạ (nếu có dự định thích học trường nào cần học bạ đẹp thì từ đầu năm lớp 12 cần cố gắng có bảng điểm thật cao rồi) hay xét tốt nghiệp nhé!

Sách giáo khoa, sách nâng cao, tài liệu ôn thi,…tất tần tật những sách vở của 12 năm học bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp vì có thể chúng ta sẽ không dùng lại nữa đâu
Sách giáo khoa, sách nâng cao, tài liệu ôn thi,…tất tần tật những sách vở của 12 năm học bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp vì có thể chúng ta sẽ không dùng lại nữa đâu

- Điều Chi muốn làm khi không còn là học sinh?

=> Là sinh viên nha!

- 12 năm đi học kết thúc sau bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia cảm giác của chị thế nào?

=> Dù chị không giảm được cân nhưng chị thấy người nhẹ đi 10 ký đó!

- Em đang không biết nên theo Tự nhiên hay Xã hội chị ơi. Em sợ chia lớp!

=> Em giống chị ban đầu đó. Sợ chia lớp nên quyết định bị lung lay. Nhưng chị biết được mình không giỏi mấy môn Tự nhiên từ lúc vừa cắp sách đến trường rồi. Em phải biết bản thân giỏi cái gì hơn thì theo cái đó thôi! Vô tới phòng thi bạn bè dù có học chung cũng không giúp được mình đâu. Dù gì cũng học với nhau gần hết năm rồi, cũng có nhiều kỷ niệm nên đừng tiếc.

Phải rồi, hết học sinh chắc chắn ai cũng làm trở thành sinh viên mà
Phải rồi, hết học sinh chắc chắn ai cũng làm trở thành sinh viên mà

- Khi vào đại học rồi, chị có muốn tiếp tục và tiến xa hơn với lĩnh vực ca sĩ của mình không?

=> Chị vẫn song song 2 con đường chứ. Chị không đi hát có vài tháng, fan chị đã nhớ chị lắm rồi. Với lại chị cũng nhớ sân khấu lắm.

- Lượng kiến thức lớp 12 nặng lắm không chị? Năm nay em lên lớp 12 nên thấy lo quá.

=> Chị cũng thấy tàn tàn như mọi năm à. Có lúc qua học kỳ 2 với lúc ôn thi là hơi nặng hơn thôi em. Học rồi sẽ quen, đừng tự đè nặng tâm lý bản thân làm gì cho áp lực.

Thật mừng vì cuối cùng thì kỳ thi quan trọng nhất sau chặng đường 12 năm đèn sách cũng đã kết thúc. Dù kết quả có ra sao thì giờ đây các bạn cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm và chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo của cuộc đời. Vậy thì hãy tranh thủ khoảng thời gian quý báu này để làm những điều mình thích trước khi trở thành những cô, cậu sinh viên ngồi trên giảng đường đại học bạn nhé!