Khám phá của cô nhanh chóng lan truyền trên mạng, thu hút hơn 3 triệu lượt xem và 88.000 lượt thích.
Cô phụ nữ đã chia sẻ một số thông tin để giải đáp các câu hỏi thường gặp từ cộng đồng mạng. Đầu tiên, cô khẳng định rằng dù có vẻ ngoại hình khác thường, lòng đỏ của trứng vẫn có hương vị đậm đà như bất kỳ quả trứng thông thường nào. Thứ hai, sau khi ngâm trứng trong nước tương để làm ajitama, lòng đỏ vẫn giữ nguyên màu trắng của nó. Cuối cùng, cô tiết lộ rằng cô đã mua những quả trứng này tại một chợ nông sản ở Itoman, Okinawa.
Sự xuất hiện kỳ lạ về màu sắc của lòng đỏ trứng này được cho là do chế độ ăn uống của gà, khi thành phẩn thức ăn chỉ có cơm. Theo Allrecipes.com, lòng đỏ màu cam tươi sáng được tạo ra bởi gà ăn các loại thức ăn giàu xanthophylls và provitamin A. Một số nông dân thậm chí thêm các thành phần như ớt Paprika vào thức ăn gà để có màu sắc lòng đỏ sâu hơn.
Nếu bạn gặp trứng có lòng đỏ màu trắng (hoặc rất nhạt), bạn hoàn toàn có thể ăn chúng mà không phải lo lắng. Điều quan trọng là chúng vẫn an toàn và ngon lành!
nguồn: mustsharenews