Nếu khoảng 10 năm trước, sinh viên thưởng ở trong những căn phòng chật hẹp, không có đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh,... Giờ đây, các bạn ấy có nhiều lựa chọn với giá cả bình dân, thậm chí điều kiện sống còn hơn ở nhà.

Một trong những hình thức thuê trọ được ưa chuộng hiện nay là thuê chung cư hoặc thuê căn hộ mini. Đi kèm với đó là chất lượng từ bình dân đến cao cấp. Những căn hộ kiểu này có giá trung bình từ 3 - 10 triệu đồng/tháng, chi phí bao gồm cả giá phòng, điện nước và chi phí khác.

Review căn hộ mini đầy đủ tiện nghi cực hot trong giới sinh viên - Ảnh 1
Những căn hộ mini có giá trung bình từ 3 - 10 triệu đồng/tháng bao gồm các chi phí.

Căn hộ thường sẽ được chuẩn bị đầy đủ tiện nghi cho người đến ở như giường tủ, điều hòa, nóng lạnh, máy giặt,... Việc đầy đủ tiện nghi đem lại sự tiện lợi, các bạn sinh viên không phải mua thêm đồ, chỉ việc xách ba lô đến ở.

Nhiều căn hộ còn tăng thêm sự thu hút bằng việc decor lại nhà cửa. Đồng thời thêm các dịch vụ như dọn dẹp, vệ sinh mỗi ngày/tuần, có bảo vệ hay trông coi xe miễn phí. Những căn hộ mini kiểu này thường chỉ có 1 phòng với diện tích từ 20 - 45m2, đầy đủ các tiện nghi với mức giá từ 2,5 - 6 triệu đồng/tháng. Các sinh viên chỉ cần chi trả một số chi phí như tiền điện nước, wifi,...

Review căn hộ mini đầy đủ tiện nghi cực hot trong giới sinh viên - Ảnh 2
Các căn hộ này thường chỉ có một phòng với diện tích từ 20 - 45m2.

Mức giá này đối với sinh viên được coi là hợp lý. Vì nếu như rủ được nhiều người ở chung thì chi phí sẽ tương tự như sống một mình trong căn phòng chật hẹp, không đầy đủ tiện nghi.

Để tìm được những căn hộ này không hề khó, trên các trang tìm nhà cho sinh viên hoặc quanh khu vực các trường đại học đều có biển quảng cáo cho thuê căn hộ mini. Tuy nhiên, những căn hộ mini này cũng có điểm trừ là chi phí khá tốn kém nếu ưa thích cuộc sống một mình.

Review căn hộ mini đầy đủ tiện nghi cực hot trong giới sinh viên - Ảnh 3
Các bạn sinh viên có thể tìm phòng trọ trên các trang tìm nhà hoặc gần trường đại học.

Cũng giống như nhiều phòng trọ khác, sinh viên cần tìm hiểu thông tin cẩn thận về chủ nhà cho thuê căn hộ mini và có bản hợp đồng rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp sau này.