Snack táo chiên “3 không” độc đáo của Mỹ: Không nóng, không ngấy, không béo

hueanh
Các tín đồ của snack thường phải chịu cảnh “ăn trong dằn vặt” bởi sau một bữa ngon miệng là cảm giác ngấy mỡ, cơ thể bị nóng trong và tăng cân nhanh chóng. Nhưng loại snack làm từ táo này sẽ giải quyết hết các vấn đề đó.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, snack là món ăn vặt yêu thích của cả trẻ em và người lớn. Phần lớn snack chúng ta ăn mỗi ngày được làm từ khoai tây, tẩm ướp gia vị và chiên lên giòn rụm. Nhưng phía sau cảm giác ngon miệng đó là những nguy cơ mắc các bệnh về béo phì, tiểu đường và tim mạch.

Đến với công viên Legoland ở California (Hoa Kỳ), du khách sẽ được trải nghiệm một món snack “3 không”: Không nóng, không ngấy, không béo. Loại snack này được nhiều du khách đánh giá là độc đáo về cả hình thức và hương vị, mang đến một trải nghiệm “snack tươi” khó quên.

Món snack táo chiên trứ danh tại công viên Legoland (California, Hoa Kỳ)

Tại cửa hàng Granny’s Apple Fries, các công đoạn chế biến đều diễn ra công khai, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến hành trình từ quả táo xanh biến thành miếng snack giòn tan. Mỗi trái táo đều được gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng hình con chì, tẩm bột và chiên giòn. Do số lượng tiêu thụ mỗi ngày quá lớn nên mọi công đoạn đều dùng tới máy móc.

Cận cảnh quy trình làm snack táo chiên tại cửa hàng Granny’s Apple Fries (Nguồn: Food Insider)

Để tạo ra lớp vỏ chiên giòn rụm cần có một công thức tẩm bột hoàn hảo. Miếng táo sau khi cắt sẽ được tẩm với tinh bột bắp để tạo ra độ giòn và béo cho món ăn. Sau khi bột được trộn đều, người ta sẽ làm lạnh chúng tầm 5 – 10 phút rồi chiên. Táo sẽ được chiên ngập trong dầu nóng khoảng 2 phút. Để có màu sắc bắt mắt và hương vị ấn tượng hơn, chúng sẽ được phủ lên mình một lớp đường quế thơm lừng.

Khác mới các loại khác sẽ ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc tẩm hương vị tôm, cua, bbq trực tiếp vào miếng snack, món táo chiên này lại được ăn cùng kem whipping. Đây là một sự kết hợp sáng tạo và hợp lý, góp phần cân bằng vị táo chua ngọt, độ ngậy của đồ chiên và cái béo thơm của kem.

Snack táo chiên là một món ăn gồm nhiều tầng hương vị và cảm xúc. Cắn một miếng, thực khách sẽ lịm người trong lớp kem béo béo, sung sướng nghe phần vỏ giòn vỡ ra và vỡ oà trong vị chua ngọt hấp dẫn của táo xanh.

Du khách rất yêu thích món ăn này

Phần lớn những ai đã thưởng thức món ăn này đều công nhận rằng, táo chiên đã xoá bỏ định kiến về món snack là nóng, khô và ngấy. Các đấu bếp đã rất thành công trong việc giữ trọn độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của táo xanh cùng vị ngọt thơm từ vỏ bột. Dù ăn hết một cốc cũng không có cảm giác ngấy và ngán.

Món ăn này có giá 5,5 USD (khoảng 130.000 VNĐ). Mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ hơn 1500 quả táo mới đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Nếu có cơ hội đến đây, chớ quên thử món ăn này bạn nhé!

Huệ Anh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Snack táo chiên “3 không” độc đáo của Mỹ: Không nóng, không ngấy, không béo tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...