Tả mẹ bằng ngòi bút không biết nói dối, cô bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật

Thu Trà 09:37 22/05/2021

Sau khi bóc phốt loạt sở thích "healthy và balance" của mẹ, cô bạn lại khoe cả một điều mà hiếm gia đình nào có.

Với mỗi chúng ta, dù ở độ tuổi nào thì tiếng Việt và Tập làm văn luôn là môn học để các ta thoải mái bay bổng, viết ra những suy nghĩ thật như đếm của bản thân. Có lẽ cũng chính từ đây, mà nhiều phụ huynh trở thành đối tượng để các “nhà văn” thỏa sức đặt bút miêu tả chân thực nhất.

Điển hình mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài văn của một cô bạn khi được ra đề bài tả về mẹ của mình. Cô bạn đã có phần bài làm khá đầy đủ cấu trúc khi giới thiệu được tên tuổi, vóc dáng, nghề nghiệp của phụ huynh.

Tả mẹ bằng gòi bút không biết nói dối, cậu bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật - Ảnh 1
Những câu văn không thể chân thực hơn.

Ngoài ra, cô bạn cũng không ngại khoe cuộc sống "healthy và balance" của mẹ bằng những thói quen như tự sắm guốc, giày, mỹ phẩm, thích ăn diện, thích ăn rau quả nhập khẩu, uống nước ấm với mật ong, bưởi. “Nhà văn nhí” còn "bóc phốt" mẹ ít ăn cơm vì sợ béo không mặc được váy. Công việc thường ngày của mẹ mà cô bạn miêu tả là "đi ủy ban", sáng đưa tiền cho con ăn sáng, thỉnh thoảng úp mì tôm cho con.

Tuy vậy, điều khiến dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ về gia đình cô bạn khi đọc bài văn này là: "mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó".

Tả mẹ bằng gòi bút không biết nói dối, cậu bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật - Ảnh 2
Bài văn với những góc nhìn đáng yêu thế này xứng đáng được mấy điểm đây?

Câu chốt hạ này quả là làm cho mọi người ngẫm nghĩ ít nhiều và cũng lia lịa gật đầu đồng tình. Lập tức bài văn trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ khi cô bạn được sinh ra trong gia đình đầy ắp tình yêu thương. 

 

Tin đọc nhiều