Tả mẹ bằng ngòi bút không biết nói dối, cô bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật

Thu Trà
Sau khi bóc phốt loạt sở thích "healthy và balance" của mẹ, cô bạn lại khoe cả một điều mà hiếm gia đình nào có.

Với mỗi chúng ta, dù ở độ tuổi nào thì tiếng Việt và Tập làm văn luôn là môn học để các ta thoải mái bay bổng, viết ra những suy nghĩ thật như đếm của bản thân. Có lẽ cũng chính từ đây, mà nhiều phụ huynh trở thành đối tượng để các “nhà văn” thỏa sức đặt bút miêu tả chân thực nhất.

Điển hình mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài văn của một cô bạn khi được ra đề bài tả về mẹ của mình. Cô bạn đã có phần bài làm khá đầy đủ cấu trúc khi giới thiệu được tên tuổi, vóc dáng, nghề nghiệp của phụ huynh.

Tả mẹ bằng gòi bút không biết nói dối, cậu bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật - Ảnh 1
Những câu văn không thể chân thực hơn.

Ngoài ra, cô bạn cũng không ngại khoe cuộc sống "healthy và balance" của mẹ bằng những thói quen như tự sắm guốc, giày, mỹ phẩm, thích ăn diện, thích ăn rau quả nhập khẩu, uống nước ấm với mật ong, bưởi. “Nhà văn nhí” còn "bóc phốt" mẹ ít ăn cơm vì sợ béo không mặc được váy. Công việc thường ngày của mẹ mà cô bạn miêu tả là "đi ủy ban", sáng đưa tiền cho con ăn sáng, thỉnh thoảng úp mì tôm cho con.

Tuy vậy, điều khiến dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ về gia đình cô bạn khi đọc bài văn này là: "mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó".

Tả mẹ bằng gòi bút không biết nói dối, cậu bạn khiến dân tình cười ngất vì màn 'tố cáo' chân thật - Ảnh 2
Bài văn với những góc nhìn đáng yêu thế này xứng đáng được mấy điểm đây?

Câu chốt hạ này quả là làm cho mọi người ngẫm nghĩ ít nhiều và cũng lia lịa gật đầu đồng tình. Lập tức bài văn trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ khi cô bạn được sinh ra trong gia đình đầy ắp tình yêu thương. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.