Tải được rồi, nhưng bạn đã biết cách chơi Pokemon GO chưa?

Thiều Thu Quỳnh
Pokemon GO mới chính thức phát hành được 1 ngày đã "gây bão" khắp thế giới. Trò chơi này gây nên cơn sốt cũng bởi cách chơi vô cùng độc đáo.

Pokemon GO là trò chơi sử dụng tăng cường thực tế ảo cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh, tạo nên sự gần gũi và chân thật như đang nhập vai vào. Cũng như những phiên bản trước đây của trò chơi Pokemon, nhiệm vụ của người chơi cũng là tìm cách thu phục những con Pokemon trên đường đi để có thể hoàn thành một quyển "Bách khoa toàn thư" về thế giới Pokemon đầy màu sắc.

Để sử dụng Pokemon GO, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Google và cho phép sử dụng dịch vụ định vị bởi đơn giản đây là một trò chơi thực tế tăng cường. Mọi hành động, mọi thao tác đều phụ thuộc vào thực tế.

Nhân vật chính trong game sẽ được đặt trong một bản đồ là nơi bạn đang đứng, sử dụng GPS để mô tả chính xác địa điểm và đưa ra gợi ý về vị trí Pokémon đang ẩn nấp. Theo ghi nhận, tính năng này hoạt động rất hiệu quả và càng đi nhiều, số lượng Pokémon của người dùng sẽ càng tăng nhanh. Đúng là một game hay khi bắt người chơi phải liên tục vận động.

Tuy vậy, không phải cứ di chuyển nhiều là có thể bắt nhiều Pokémon như mong muốn, phải dựa vào việc trau dồi những kỹ năng và cả sự may mắn. Nhưng trước hết, cần phải nắm những yếu tố cơ bản, công cụ được trong game.

Đầu tiên trước khi vào trò chơi bạn cần bật GPS của máy lên:

Android: mở trung tâm thông báo và bật Location lên.

iOS: Vào Settings tìm đến Location và bật nó lên.

Game sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập, các bạn có thể dùng tài khoản Google. Sau khi nhập thì chờ một khoảng thời gian để vào game.

Cách chơi cũng rất đơn giản, về cơ bản nhiệm vụ chính của bạn là thu phục Pokémon nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải "vận động tay chân". Nghĩa là chúng ta sẽ không thụ động ngồi một chỗ chờ chúng tìm đến bạn mà người chơi sẽ phải di chuyển mọi nơi, tìm và phát hiện ra các con Pokémon đang trốn đâu đó và bắt chúng.

Đây chính là điểm "ăn tiền" của Pokémon GO! chứ không như các game khác dễ gây nhàm chán. Bạn sẽ tận hưởng được cái cảm giác khi thu phục được một con Pokémon sung sướng đến cỡ nào và đồng thời cũng giúp bạn tập thể dục nhiều hơn, chịu khó đi ra ngoài hơn là ôm máy nằm ở nhà.

Khi khám phá những địa điểm mới, bản đồ của các bạn sẽ được mở rộng và số lượng Pokémon mà bạn có thể bắt được cũng tăng lên. Sau này bạn có thể mang những con Pokémon của mình đi đấu và nhận các huy chương y như trên phim.

Ngay từ đầu game, bạn sẽ được tùy chọn nhân vật theo cá nhân mình.

A! Có mấy con kìa, chọn vào một để bắt nào.

Ta chọn mi, Charmander! Bạn hãy ném chiếc lồng tròn về phía nào để nó không né được.

Đã thu phục thành công.

Sau khi thu phục thành công.

Bạn có thể đặt lại tên cho Charmander. Để nuôi con thú của mình, bạn cần phải tăng Power Up và tiến hóa nó.

Video mô phỏng toàn bộ trò chơi Pokemon GO.

Lyn (st)

Bạn đang đọc bài viết Tải được rồi, nhưng bạn đã biết cách chơi Pokemon GO chưa? tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác