Úc là đất nước đẹp, người dân Úc thân thiện, năng động và đầy tự tin. Tình hình chính trị tại Úc khá ổn định. Chính phủ Úc đặc biệt khuyến khích học sinh đến học từ khi còn ít tuổi.

1. Múi giờ

Thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ không chênh lệch nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho các bạn du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng ngày.

2. Phương tiện giao thông công cộng

Tại Úc, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa hoặc xe buýt…Các phương tiện giao thông công cộng tại Úc cực kỳ an toàn và sạch sẽ.

3. Văn hóa

Úc là một đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo và đa văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại Úc phần lớn đến từ nhiếu lãnh thổ khác nhau. Thế nên, văn hóa tại nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực, lối sống cho tới cách ăn mặc… Bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam mà bạn yêu thích và mặc những bộ đồ theo sở thích hoặc tôn giáo của mình.

4. Khung chương trình học tương đương


Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam, nên rất tiện lợi. Với hơn 22.000 khoá học từ hơn 1.100 cơ sở giáo dục, không khoa trương khi nói rằng: chỉ cần bạn có mong muốn học tập, nước Úc sẽ cung cấp cho bạn chương trình phù hợp.

5. Yêu cầu tuyển sinh không khắt khe


Chính phủ Úc áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường đại học của nước này. Tuy nhiên, đến ngày 24/3/2014, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện, nâng tổng số trường mà sinh viên có thể lựa chọn lên 60 trường. Theo đó, sinh viên xin visa theo diện này không cần phải chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thông thường là 14 ngày). Đây là điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam và hơn 90% số hồ sơ xin visa sinh viên là thuộc diện này.

6. Chi phí rẻ
Học phí trung bình từ 10.000 – 13.500 AUD/năm. Chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi khoảng 12.000 – 15.000 AUD/năm. Phụ huynh đủ điều kiện được đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi. Dễ tìm trường (nhiều cơ hội học bổng) ở bậc đại học sau này.

Ngọc Hà