Bánh mì - một món ăn của Việt Nam đã nổi tiếng cả ra nước ngoài, được bạn bè bốn phương ca ngợi không chỉ bởi độ ngon, sự dân dã, giản dị mà còn bởi mức giá rất rẻ. Chỉ cần bỏ ra 15 - 20k, hay "xôi thịt" hơn là 30k, chúng ta đã có ngay một bữa ăn vừa ngon, vừa chất lượng rồi.

Thế nhưng, nếu như ai đó nói rằng có chiếc bánh mì có giá lên tới 2,3 triệu đồng thì bạn nghĩ sao? Bánh mì khổng lồ ư? Hay là nó được dát vàng? Mà cũng có khi người ta chỉ nói đùa thôi nhỉ?

Thế nhưng, chiếc bánh mì 2,3 triệu đồng đó có thật, là thật đó!

Chiếc bánh mì 2,3 triệu đồng đó được bán trong một nhà hàng Việt ở Tôn Thất Đạm, Sài Gòn. Nhà hàng này mang phong cách fusion, là một trường phái ẩm thực mới với sự kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của nhiều quốc gia khác nhau cả về mùi vị lẫn cách chế biến. Có lẽ bởi vậy mà phần nhân của chiếc bánh mì này cũng thực sự mới lạ.

Tận mắt vào bếp với chiếc bánh mì trị giá 2,3 triệu tại Sài Gòn 1

Kể ra thì, chiếc bánh mì này được làm hết sức cầu kì và tỉ mỉ. Đã vậy, phần nhân của nó được làm từ những nguyên liệu hết sức đắt đỏ, thường chỉ xuất hiện trên bàn ăn của "hội con nhà giàu" như nấm truffles, gan ngỗng béo...

Tận mắt vào bếp với chiếc bánh mì trị giá 2,3 triệu tại Sài Gòn 2

Loại pate dùng trong nhân chiếc bánh này được đặt riêng từ một đầu bếp Pháp sống tại Đà Lạt. Cùng với đó là 4 miếng gan ngỗng béo (foie gras) áp chảo loại thượng hạng, mỗi miếng nặng khoảng 40gr. Hiện nay, giá gan ngỗng rơi vào khoảng 2 - 3 triệu/kg.

Mayonaise được sử dụng ở đây cũng vô cùng đặc biệt. Nó chứa nấm truffe - một loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới, thường chỉ dùng trong các món ăn hạng sang ở các nhà hàng hạng sang và không phải ai cũng từng được thưởng thức. Loại nấm này có giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn USD/kg, tương đương với mức vài chục triệu đến vài tỷ đồng cho 1kg nấm.

Tận mắt vào bếp với chiếc bánh mì trị giá 2,3 triệu tại Sài Gòn 3

Một thành phần rẻ nhất nhưng không kém phần cầu kì có lẽ là phần nhân thịt sườn được căn tỷ lệ thịt - mỡ "đúng chuẩn", không quá nạc cũng không quá mỡ. Phần thịt này sẽ được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp trong vòng 6 tiếng để thịt chín thật vừa mà vẫn giữ được hương vị nguyên sơ nhất. Chưa dừng lại ở đó, trước khi cho vào bên trong chiếc bánh mì, phần nhân này sẽ được nướng lại cho thật thơm, thật hấp dẫn.

Một phần không thể thiếu trong phần nhân bánh mì là những lát dưa leo thái mỏng và đều đặn, thêm chút  chút rau mùi, húng quế... để tạo ra hương vị thơm ngon quen thuộc của bánh mì Việt Nam.

Tất nhiên, bỏ ra 2,3 triệu đồng cho chiếc bánh mì này, bạn cũng sẽ được phục vụ thêm cả khoai lang chiên, trứng cá caviar và 2 ly vang trắng để thưởng thức cùng.

Tận mắt vào bếp với chiếc bánh mì trị giá 2,3 triệu tại Sài Gòn 4

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều người thử chiếc bánh mì đắt đỏ bậc nhất Việt Nam này. Sonny Side, người sở hữu kênh Youtube Best ever food review show là một trong số ít đó và anh cũng đã dành nhiều lời khen tặng cho chiếc bánh này

Một điểm lưu ý nữa là nhà hàng không làm sẵn nên nếu bạn muốn ăn thì sẽ phải đặt trước.

(*) Tiêu đề do báo Thiếu niên tiền phong đặt lại

Theo Tri thức trẻ