Tẩy trang là bước quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da. Cho dù bạn không trang điểm, thì hãy tẩy trang để có thể lấy đi bụi bẩn trên gương mặt sau một ngày dài. Một làn da sạch có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những bước dưỡng chuyên sâu sau đó. Nhưng thứ tự tẩy trang cũng vô cùng quan trọng. Và dưới đây là thứ tự tẩy trang hợp lý với từng loại da mà bạn nên chú ý.

Da khô: Tẩy trang đồng thời khi tắm

Các chuyên gia khuyên rằng, các cô nàng da khô có thể tẩy trang và rửa mặt đồng thời với lúc tắm. Lý do là hơi nước ấm trong phòng tắm giúp thư giãn các lỗ chân lông, và còn hạn chế thời gian da mất độ ẩm. 

 - Ảnh 3

Da nhạy cảm: Không thể tẩy trang và rửa mặt liên tục

Nếu bạn có làn da mỏng manh nhạy cảm thì đừng nên rửa mặt và tẩy trang cùng lúc nhé! Theo các chuyên gia, việc này sẽ khiến da bị tổn thương do chà xát liên tục. Thay vào đó, bạn nên để thời gian tẩy trang và rửa mặt cách xa nhau. Hãy tẩy trang ngay sau khi về nhà nhưng trước khi đi ngủ mới rửa mặt và dưỡng da.

 - Ảnh 3

Làn da tiếp xúc nhiều bụi bẩn, ô nhiễm: Nên chườm nóng trước khi tẩy trang

Với những ai phải ở ngoài trời cả ngày, tiếp xúc với khói bụi và không khí ô nhiễm thì chắc chắn làn da sẽ bị tích tụ bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên tẩy trang ngay lập tức, mà nền chườm nóng trước khi tẩy trang - điều này sẽ giúp lỗ chân lông đẩy bụi bẩn ra ngoài, sau đó tiếp tục các bước tẩy trang và rửa mặt như thông thường. Sau khi rửa mặt cũng nên nhanh chóng thoa lotion để dưỡng ẩm, bổ sung nước cho làn da. Và định kỳ hàng tuần bạn nên đắp mặt nạ đất sét 1 – 2 lần để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn hiệu quả hơn.

 - Ảnh 3