Teen Đà thành mách bạn 22 món ngon, chuẩn vị Hội An - Đà Nẵng

Phan Thu Trang
Nếu như đang “bơi” giữa một trời những gợi ý quán ăn ở Đà Nẵng, Hội An trên mạng, không biết quán nào ngon, giá mềm và chuẩn vị thì hãy tham khảo facebooker Lê Tự Nhật Huy giúp bạn với thực đơn Food Tour dưới đây!

1. Bánh mì thịt xá xíu chả – 10.000đ

Cô chủ quán trước kia hay gánh thúng rong đi bán trong các con phố Hải Phòng, Lê Duẩn. Bánh mì ở đây chủ yếu là bánh mì thịt xá xíu kho, chả cây và đậu đường, bánh mì to và nóng giòn. Hàng bán tầm sáng và chiều, trưa nghỉ.

Địa chỉ: Bánh mỳ Dì Vân – Đầu Kiệt K217 Hải Phòng.

2. Bánh bèo, nậm, lọc – 20.000đ

Bánh bèo chỗ này ngon lắm nha, dĩa thập cẩm có bánh bèo, bánh ướt với ruốc tôm khô, ram ít, chả. Một món nhưng được phục vụ hẳn ba chén nước mắm khác nhau. Quán bán tầm 11, 12 giờ trưa cho đến 6h chiều, chỗ này khá quen thuộc với nhiều người nên khá là đông.

Địa chỉ: Quán Tâm, số 291 Nguyễn Chí Thanh.

3. Bún lòng nước – 20.000đ

Quán đã có từ hơn 15 năm nên không cần quảng bá thì quán này cũng đã nổi nhất khu phố Hải Phòng với món bún lòng. Ở đây có 2 loại bún lòng khô và nước, bún lòng nước thì lại còn có thêm cả loại tái, xương giò. Bạn nào muốn gọi thêm đồ ăn thì vẫn có nhé. Quán chỉ bán buổi sáng.

Địa chỉ: Bún lòng nước, số 349 Hải Phòng.

4. Cút lộn xào me – 20.000đ

Cút lộn với trứng lộn ở Đà Nẵng khác những miền khác ở chỗ là ăn kèm với đu đủ chua, nước mắm gừng, ngoài ra sốt me ở đây có vị chua nhẹ dễ ăn hơn trong miền Nam. Quán bán từ chiều đến tối.

Địa chỉ: Quán Trang, số 21 Trần Kế Xương.

5. Bún chả cá – 20.000đ

Bún chả cá ở đây là 1 trong những món ăn khá hợp khẩu vị người dùng từ Bắc đến Nam. Tô bún gồm chả cá chiên, chả cá hấp và riêu cua, cả 2 đều là đồ nhà làm nên ăn khác xa so với hàng nhập. Riêu cua khá béo, ăn nhiều có thể sẽ gây nghiện. Tô bún chả cá thì 17k, còn bún chả riêu cua thì 20k. Quán bán 24/24.

Địa chỉ: Bún chả cá Bà Lữ, số 319 Hùng Vương.

6. Cơm Hến – 12.000đ

Sáng làm bát bún hến thì thật tuyệt. Quán này trong hẻm nhỏ nhưng cực kỳ đông, quán phục vụ bún hến và cơm hến, hến nhiều ngập tô, ăn kèm với da heo chiên giòn. Quán chỉ bán buổi sáng.

Địa chỉ: Cơm hến bún hến, số K364/27 Lê Duẩn.

7. Bánh tráng cuốn thịt heo – 30.000đ

Bánh tráng thịt heo đúng điệu Đà Nẵng, ai đi du lịch chớ quên ăn ở quá này nha, chỉ 30k/phần mà ăn vừa ngon lại vừa no nữa chứ. Mình thích nhất phần mắm nêm có cá nè, đĩa xoài nhìn kích thích lắm luôn, đĩa rau xanh đầy ắp nhìn là thích rồi đó. Thịt heo ở đây không phải loại heo hai đầu da, nhưng thịt mềm, ăn cảm nhận được luôn. Ngoài ra quầy còn bán bánh tráng đập dập nè, chỉ 10k phần. Quầy này bán trong chợ Cồn từ sáng đến chiều.

Địa chỉ: Quầy bánh tráng cuốn thịt heo Bi Mỹ, trong khu ẩm thực chợ Cồn.

8. Nộm gan rim – 10.000đ

Ở đây chuyên bán gỏi khô bò sấy, khô bò tẩm, gỏi cá rim, gỏi gan rim, gỏi mực rim tự làm nhé, quán còn nói không với giấm luôn, vị chua ở đây được lấy từ táo tàu. Quán mở từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Địa chỉ: Quán cô Phương, K586/36 Ông Ích Khiêm.

10. Bánh tráng tương – 8.000đ

Bánh tráng tương ở Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt rất riêng. Gọi 1 dĩa nhỏ bánh tráng trải ốp la, cái mình thích nhất là khi cắn nguyên cái là phần trứng lòng đào chảy ra hòa quyền cùng với lớp bò khô, hành phi, hành lá và nước cốt bò. Dĩa nhỏ thì 8k, lớn thì 16k, giá bánh sẽ giao động tùy loại bánh và từ mức 10k – 16k. Quán bán từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối.

Địa chỉ: Bánh tráng Dì Hưng, K298 Lê Duẩn.

11. Chè số 1 – 10.000đ

Quán chè số 1 là món chè dân dã và có từ lâu đời ở Đà Nẵng, chè bao gồm đậu đỏ và đậu trắng nấu cô đặc, nước dừa và dừa nướng. Quán chè rất đông khách nên thường hết sớm, tầm 20 giờ 30, 21 giờ là bán hết rồi.

Địa chỉ: Chè số 1 – 326 Ông Ích Khiêm.

12. Bún bò Huế – 40.000đ

Tô bún bò thập cẩm gồm một miếng giò to, mọc, nạm và gân. Nước lèo ở đây không có đậm đà, thay vào đó có vị lạt giống bún bò ở ngoài Huế. Quán bán tầm 21 giờ cho đến sáng hôm sau, rất phù hợp cho người về khuya.

Địa chỉ: Bún bò Dì Chung, ngay khúc giao Nguyễn Văn Linh, Ông Ích Khiêm.

13. Cháo chờ Nam Ô – 10.000đ

Nước dùng thanh ngọt, không biết nướng hay rim kẹo mà ngon, thịt cá ăn không bị sượng hay quá khô, ăn rõ vị thịt cá. Một bát tầm 10k có thêm trứng cút và chả bò cây. Quán bán từ 4 giờ chiều đến tối.

Địa chỉ: Thắng cháo chờ, số 28 Ngô Xuân Thu.

14. Mì xíu – 30.000đ

Bát mì của mình có thịt xá xíu và thịt băm, thịt miếng to, đầy đặn, trụng mì chín tới nên ăn ngon lắm. Ăn xong còn được tặng kèm bát canh chả, bạn nào đi ăn thì bảo đổi bát há cảo, há cảo ăn ngon hơn nhiều nhé. Quán bán 24/24.

Địa chỉ: Quán Trang, mì xíu hủ tíu, số 160 Lê Duẩn.

15. Bún mắm nêm, bánh căn – 10.000đ

Quán bánh căn có xíu mại, trứng và tôm, ăn không hề bị ngấy. Đặc biệt, quán còn có bún mắm nêm thịt nướng, thịt luộc chả và bánh bèo chén nữa đó. Quán bán từ 15h30 – 18h . 

Địa chỉ: Bún mắm, bánh căn Dì Tuyết, số 68 Hoàng Hoa Thám.

16. Nem lụi – 60.000đ

Nem lụi ở đây ngon, ăn thấy thơm mùi khói, rõ vị thịt, ăn kèm với tương đậu và dầu hành. 1 xiên là 6k, bò lá lốt 6k, bánh xèo 10k, bún thịt nướng 25k. Quán bán từ 10 giờ trưa đến tối.

Địa chỉ: Quán Phú Hồng, 19 Yên Bái.

17. Bê thui Cầu Mống – 126.000đ

Có một quán bê thui không những được lòng dân Đà Nẵng mà còn khách du lịch đó nha. Thịt bê thui ở đây mềm, mắm nêm rất ngon. Quán bán từ 5 giờ chiều đến tối . 

Địa chỉ: Quán bê thui, 100 Điện Biên Phủ.

18. Ốc hút – 50.000đ

Hàng ốc này đã nổi tiếng rất lâu, vị nước của dĩa ốc chua chua cay cay ăn thật đã. Ngoài món ốc hút ra thì món ốc bưu trộn cũng ngon không kém. Quán bán từ 7h tối.

Địa chỉ: Ốc hút Dì Hà, đối diện Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm.

19. Bánh canh Nam Phổ

Món ăn gốc Huế nhưng vẫn còn vài hàng quán ở Đà Nẵng còn bán món này. Bánh canh sệt sệt, vị thơm bởi chả tôm, dưới bát này có cả chả cá. Bát không chả cá là 10k, bát có chả cá là 15k. Quán bán từ 15 giờ 30 – 18 giờ.

Địa chỉ: Bánh canh Nam Phổ, 34 Võ Văn Tần.

20. Hải sản – 60.000đ

Quán này nức tiếng vì độ hot đồng giá 60k, hải sản tươi sống vì quán gần biển. Quán bán từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Địa chỉ: Hải sản Năm Đảnh, K139/59/38 Trần Quang Khải.

21. Cao lầu – 25.000đ

Chủ quán bán ở phố này đã 20 năm rồi, trong 1 con hẻm không nhớ số đường Hai Bà Trưng, ngon lắm nhé. Thịt thì một miếng dầy ơi là dầy, cọng mì thì dai và tươi.

Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng.

 

22. Thịt xiên nướng cuốn – 50.000đ

Món này thì giống BBQ thiệt nhưng cách ăn của nó thú vị hơn BBQ nhiều! Người ta sẽ phục vụ thịt xiên kèm theo bánh tráng, rau sống và đây chính là nguyên liệu để bạn làm cuốn như bánh tráng Trảng Bàng, bún thịt nướng hay gỏi cuốn. Hãy tìm quán thịt xiên trên đường Hai Bà Trưng, bạn sẽ mê nó mà coi!

Địa chỉ : Lề đường Hai Bà Trưng.

TN

(Facebook's Lê Tự Nhật Huy)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Teen Đà thành mách bạn 22 món ngon, chuẩn vị Hội An - Đà Nẵng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...