Theo chân thầy trò Đường Tăng tìm đường tới đất Phật

Trần Văn Tùng
Đã nhiều năm trôi qua, nhưng những địa danh xuất hiện trong phim Tây Du Ký vẫn luôn là một trong những điểm du lịch yêu thích được nhiều khách du lịch tới tham quan và khám phá.

Hoa Quả Sơn - quê hương của Tôn Ngộ Không vốn được lấy bối cảnh ở thác Hoàng Quả Thụ ở Quý Châu (Trung Quốc). Hình ảnh thác nước hùng vĩ tọa lạc giữa đất trời, tung bọt trắng xóa khiến người xem không thể nào quên.

Ngoài thác Hoàng Quả Thụ, nhiều cảnh quay bầy khỉ được kết hợp giữa các địa điểm khác nhau như đảo Đông Sơn (Phúc Kiến), vườn bách thảo Lô Sơn (Giang Tây), Trương Gia Giới (Hồ Nam), vườn dừa Văn Xương (Hải Nam), Thất Vương Phần và chùa Giới Đài ở Bắc Kinh...

Hỏa Diệm Sơn là một khu du lịch nổi tiếng ở Tân Cương - nơi gắn với nhân vật Ngưu Ma Vương và Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa).

Tại đây còn có tượng đồng Bà La Sát và Ngưu Ma Vương thu hút khá nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Tây Lương nữ quốc chính là Hoa viên Sư Tử Lâm ở Tô Châu. Nơi đây phong cảnh hữu tình với các mái nhà cổ, vọng lâu, ao nước xanh ngắt, vườn cây thơ mộng...

Hang ổ Bạch Cốt Tinh được quay ở công viên quốc gia Trương Gia Giới, cách thành phố Trương Gia Giới 50km (thuộc tỉnh Hồ Nam).

Chùa Tiểu Lôi Âm tại Cửu Hoa Sơn, tỉnh An Huy được xem là ngôi chùa đẹp nhất trong những ngôi chùa mà thầy trò Đường Tăng đã đi qua.

Cửu Trại Câu được xem là "thiên đường nới hạ giới" thuộc tỉnh Tứ Xuyên từng là địa điểm quay nhiều cảnh thầy trò Đường Tăng trên con đường đi đến đất Phật. Cửu Trại Câu còn được biết đến như 108 tấm gương phản chiếu đất trời với những cảnh sắc hoang sơ, quyến rũ.

Tôn Ngộ Không (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Internet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Theo chân thầy trò Đường Tăng tìm đường tới đất Phật tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vỹ. Nơi giao hòa giữa biển, núi và thiên nhiên cây cỏ. Đó là Mũi Ba Làng An.

Tìm nơi ẩn thân của loài vật

Trong 7 bức ảnh này đều có một loài vật đang ẩn mình. Tuy nhiên, nếu chỉ lướt qua thì bạn chẳng thể phát hiện ra chúng đang ở vị trí nào, bởi vì chúng có nghệ thuật tàng hình “ảo ma ca na đa” vi diệu mà.