“Thổi bay” hơi thở “rau mùi” với những thực phẩm siêu dễ tìm

Việt Chinh
Hơi thở có mùi khiến bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Hãy khắc phục tình trạng này bằng những thực phẩm quen thuộc dưới đây.

Lá trầu không

Theo y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay, tính ấm, có chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động tốt, khử mùi, diệt khuẩn tốt. Nước đun lá trầu không để nguội dùng để súc miệng mang lại hiệu quả trong việc khử mùi hôi miệng.

Lá ổi

Trong lá ổi có chứa nhiều tanin, oxalic, phosphoric… không chỉ làm trắng răng mà còn khử mùi hôi miệng rất hiệu quả. Bạn nên dùng khoảng 8 - 10 búp ổi non, rửa sạch bụi và vò nát. Sau đó đem đun với khoảng 300ml nước sạch, đun nhỏ trong khoảng 10 phút sau khi sôi. Lọc lấy nước cốt, hòa cùng một chút muối và súc miệng mỗi ngày 3 lần, mùi hôi miệng sẽ biến mất sau khoảng 1 tuần kiên trì thực hiện.

Gừng

Không chỉ là thực phẩm dành cho giảm cân hay chữa cảm lạnh, gừng còn là là bài thuốc hiệu quả trong việc xử lý hơi thở nặng mùi. Bạn có thể thái gừng thành lát rồi bỏ vào các ly trà nóng để uống. Đây là phương pháp khá hiệu quả và còn giúp bạn ấm bụng, lưu thông máu tốt hơn.

Chanh

Loại quả này có thể diệt khuẩn trong khoang miệng của bạn. Bạn chỉ cần chải răng và lưỡi bằng hỗn hợp nước cốt chanh cùng với muối mỗi ngày hai lần thì tình trạng hơi thở có mùi sẽ được cải thiện đáng kể.

Baking soda

Còn được gọi là muối nở, baking soda rất đa năng. Một trong những công dụng của nó là kiểm soát được mùi trong khoang miệng của bạn. Dùng baking soda pha với nước ấm để súc miệng mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa các loại vi khuẩn tấn công răng miệng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cân bằng các acid trong miệng để giảm thiểu tình trạng “rau mùi” của hơi thở.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất oxy hóa, rất tốt cho làn da cũng như phòng chống ung thư. Nó cũng có công dụng chữa hôi miệng và viêm nướu hiệu quả. Bạn chỉ cần đun sôi lá trà xanh để nguội rồi dùng để súc miệng mỗi ngày, sau các bữa ăn.

Mật ong

Với tác dụng diệt khuẩn vì có chứa chất kháng sinh, mật ong là thực phẩm tiếp theo trong danh sách có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi của hơi thở. Bạn có thể kết hợp mật ong và chanh để súc miệng hàng ngày.

Dùng nước muối sinh lý

Cách đơn giản nhất có lẽ là bạn hãy đến hiệu thuốc để mua nước muối sinh lý. Muối có tính chất sát trùng hiệu quả. Nước muối sinh lý đã được pha chế theo tỷ lệ thích hợp nên an toàn và phù hợp cho mọi người. Dùng nước muối sinh lý để súc miệng sau các bữa ăn mỗi ngày, sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ ban đêm là cách hiệu quả để giảm thiểu mùi hôi miệng.

Bạn cũng có thể tự pha nước muối loãng tại nhà với tỷ lệ 1 lít nước : 9 gam muối. Nước muối sẽ tiêu diệt các vi khuẩn ở lưỡi và lợi nên giúp khử mùi hôi trong hơi thở. Bên cạnh đó, nó còn ngăn ngừa sâu răng và hạn chế mảng bám trên răng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Thổi bay” hơi thở “rau mùi” với những thực phẩm siêu dễ tìm tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.