Bạn nên giặt ga trải giường, vỏ gối sau bao lâu?

Chăn ga gối đệm sau một thời gian sử dụng là nơi cư ngụ của hàng triệu loại vi khuẩn có hại cùng vô số bụi bẩn. Điều này khiến da bạn trở nên mẩn đỏ, nổi mụn, cả người ngứa ngáy. Chưa kể, chúng còn khiến bạn ngủ không ngon giấc vì mùi hôi khó chịu.

Vì vậy, bạn cần thay vỏ gối, ga giường thường xuyên sau mỗi 1 tuần sử dụng. Bạn có thể giặt vỏ gối bằng tay trong nhà tắm, giặt bằng xà phòng và giũ nhiều lần.

Phơi khô vỏ gối và cả ruột gối cũng như ga giường dưới ánh mặt trời.

Trong khi đó, ba tháng là thời gian lý tưởng để bạn giặt ruột gối.

 - Ảnh 5

Nếu ngày nào cũng dùng lò vi sóng thì bạn nên vệ sinh mấy tuần 1 lần?

Tần suất dọn dẹp lò vi sóng phụ thuộc nhiều vào tần suất sử dụng và các loại thức ăn dùng cho lò. Nếu nhà bạn dùng lò vi sóng mỗi ngày thì bạn nên vệ sinh 1 tuần 1 lần.

 - Ảnh 5

Với máy giặt, bạn nên vệ sinh thế nào?

Việc vệ sinh máy giặt là khá quan trọng với người dùng, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy, để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất, đảm bảo độ sạch quần áo, giảm thiểu sự hư hại, tốn kém trong chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Máy giặt trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh khoảng 3 tháng/lần, có thể vệ sinh thường xuyên hơn khoảng 1 tháng/lần, nếu bạn sử dụng máy giặt tuần suất nhiều hơn. Mỗi khi giặt xong, nên mở cửa máy giăt giúp không khí đi vào bên trong làm khô lồng giặt vì môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm, mốc phát triển.

 - Ảnh 5

Cọ rửa phòng tắm với tần suất nào là hợp lý nhất?

Phòng tắm hay nhà vệ sinh không phải là nơi bạn thích dọn dẹp nhưng đây lại là nơi bắt buộc được làm sạch. Nếu không những mùi hôi và nấm mốc có thể phát triển từ đây. Bồn cầu cần làm sạch định kỳ để tránh sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các vật thể độc hại khác.

Bạn nên cọ rửa phòng tắm hàng tuần để đảm bảo vệ sinh.

 - Ảnh 5

Miếng rửa bát cần được thay mới sau nửa năm, đúng hay sai?

Sai vì miếng rửa bát cần được thay mới mỗi 2 - 4 tuần để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn. 

 - Ảnh 5

Thời gian vệ sinh tủ lạnh là bao lâu?

Khi chúng ta vệ sinh tủ thường xuyên sẽ ngăn tủ có mùi khó chịu, máy móc vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy. Bên cạnh đó, thức ăn dự trữ sẽ được đảm bảo chất lượng khi đủ độ lạnh bảo quản, tươi ngon và hợp vệ sinh hơn. Vì thế vệ sinh thường xuyên và vệ sinh tủ lạnh đúng cách là điều mà bạn nên làm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tốt nhất, chúng ta nên vệ sinh tủ 1 lần mỗi tháng để đảm bảo độ bền cho tủ cũng như lượng thức ăn lưu trữ trong tủ nhé.