Thử menu toàn món cá ngon uy tín trong ngày Cá tháng Tư

Thay vì 'cá lừa', hãy tự thưởng cho bản thân một ngày Cá tháng Tư no nê với các món cá thật ngon bạn nhé.

 

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày mai rồi? “Một cú lừa” hay sự phòng bị để né tránh “những cú lừa” của bạn bè?

 

Thay vì vậy, sao không biến ngày Cá tháng Tư thành cơ hội để tụ tập bạn bè và cùng nhau thưởng thức một menu thịnh soạn toàn món cá ngon chất lượng, không hề “pha-ke”. Lưu ngay những gợi ý ăn uống dưới đây và chuẩn bị đặt món để tận hưởng ưu đãi từ chương trình 4.4 - Siêu Hội Ăn Uống diễn ra trên ShopeeFood.

Bánh canh cá lóc

Là một trong những món nước đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, món bánh canh cá lóc được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Món bánh canh cá nóng hổi hấp dẫn, ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon làm dậy lên hương vị đặc trưng của món ăn.

Để bắt đầu một ngày thật nhiều năng lượng, thưởng thức tô bánh canh với nước dùng ngon ngọt, sợi bánh canh mềm, cắn một miếng cá được chấm với nước mắm me chua chua cay cay thì còn gì bằng!

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ uy tín trên ứng dụng ShopeeFood như: Bánh canh cá lóc Bin Bo 2 (TP.HCM), Bánh canh cá lóc Ba Thao (Đồng Nai), Bánh canh cá lóc Trâm (Huế).

Cá viên chiên nước mắm - Món ăn làm chao đảo tín đồ ăn vặt

Vẫn là món cá viên chiên quen thuộc với bao thế hệ học trò nhưng nay được biến tấu với nước mắm, tỏi, bơ mang đến hương thơm lôi cuốn và mùi vị đậm đà gây nghiện. Từ những xe đẩy hàng rong trước cổng trường học, công viên, món cá viên chiên nước mắm nay đã được thăng hạng lên thành “vedette” của những tiệm ăn vặt nhỏ xinh nhưng luôn đông nườm nượp.

Không khó để bạn có thể tìm kiếm một địa chỉ bán cá viên chiên nước mắm trên app ShopeeFood bởi món ăn này giờ đây đã “thống lĩnh” mọi thiên đường ăn vặt từ Bắc chí Nam.

Một vài địa chỉ mà tín đồ ăn uống có thể dễ dàng đặt món như: Cá viên chiên nước mắm chị Loan (TP.HCM), Cá viên chiên sốt nước mắm Ky Bụng Bự (Đà Nẵng), Cá viên chiên nước mắm Hà Kỳ Ngộ (Hà Nội).

Chả cá Lã Vọng

Chả cá là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của thủ đô Hà Nội luôn nằm trong danh sách món ngon của nhiều trang đánh giá ẩm thực hàng đầu thế giới. Cũng phải thôi, bởi cách chế biến của món ăn này vô cùng cầu kỳ để giữ được trọn vị tươi ngon của cá. Các nguyên liệu ăn kèm như bún, rau thì là và lạc rang béo ngậy tạo nên sự hòa quyện từ hương đến vị cho món ăn này.

Nếu chưa có dịp ra Hà Nội để nếm hương vị tuyệt vời của chả cá Lã Vọng, bạn vẫn có thể thưởng thức chả cá từ nhà hàng Gánh Phố Cổ - Chả Cá Lã Vọng & Món Ngon Hà Nội thông qua ShopeeFood trên ứng dụng Shopee.

Tráng miệng với kem bánh cá

Món kem có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan này từng một thời khiến giới trẻ Sài Gòn "phát cuồng" và đến nay vẫn luôn nằm trong top đầu những món tráng miệng được yêu thích nhất. Dù được bày bán tại những xe đẩy dọc phố ẩm thực hay các cửa hàng dessert khang trang, kem bánh cá luôn đến tay thực khách với diện mạo cực kỳ “ngon mắt” gồm những viên kem mát lạnh rực rỡ sắc màu được bao bọc bởi chú cá béo tốt được làm từ bánh waffle cùng với phần bụng căng đầy phô mai beo béo.

Bạn có thể order tại kem bánh cá tại Binggrae Samanco hoặc JinzFood qua ứng dụng ShopeeFood để kết thúc một ngày Cá tháng Tư theo cách thật ngọt ngào!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Thử menu toàn món cá ngon uy tín trong ngày Cá tháng Tư tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...