Chăm sóc cơ thể ở tuổi nào cũng quan trọng, nhất là trong giai đoạn đang phát triển như chúng mình. Ngoài việc ăn uống, tập luyện cho cơ thể khỏe mạnh, cao lớn, hội bạn gái còn rất quan tâm đến mùi hương trên cơ thể. Bởi cơ thể thơm tho không chỉ khiến chúng mình tự tin hơn mà còn có sức hút hơn nhiều.

Có nhiều cách để cơ thể thơm tho, ngoài việc dùng nước hoa bên ngoài, chúng mình còn bổ sung thêm nhiều thực phẩm để "thơm từ bên trong" nữa cơ mà. Và một trong những bí kíp được truyền tai nhau là "ăn dứa để "vùng tam giác" có mùi thơm". 

"Vùng tam giác" là nơi dễ nhiễm mùi nếu vệ sinh không tốt, vì vậy, cải thiện tình trạng "rau mùi" tại khu vực này cũng không có gì là lạ.

 - Ảnh 2

Tuy nhiên, đáng buồn là bí kíp rỉ tai nhau của hội bạn gái chúng mình chưa có bằng chứng về tính xác thực đâu. Theo Alyssa Dweck, một bác sĩ sản phụ khoa ở New York và là đồng tác giả của cuốn The Complete A to Z for Your V (Tạm dịch: Từ A Đến Z Về Vùng Kín Của Bạn) cho biết bệnh nhân của cô nói rằng họ nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng tốt sau khi ăn dứa. Tuy nhiên, chia sẻ trên tạp chí Health, BS Alyssa Dweck nói rằng "đó hoàn toàn chỉ là hiểu lầm".

Tương tự, bác sĩ tiết niệu Koushik Shaw, thuộc Viện Tiết niệu Austin, nói: "Theo một cách nào đó thì những gì bạn ăn sẽ khiến bạn có biểu hiện cụ thể. Có thể nếu bạn đang ăn thực phẩm có hàm lượng đường cao hơn, chẳng hạn như trái cây, chất lỏng trong cơ thể có thể có vị ngọt hơn một chút, nhưng tác động đó chắc chắn sẽ không rõ ràng ngay lập tức". Vì vậy, nếu bảo ăn dứa làm thay đổi mùi cơ thể là không có cơ sở.

 - Ảnh 2

Tuy nhiên, bác sĩ cùng khuyến khích mọi người, dù là nam hay nữ nên ăn dứa vì chúng cung cấp nhiều vitamin B, chất xơ, và rất giàu vitamin C nên rất có lợi cho cơ thể.

Có thể tóm gọn lại rằng, "cô bé" của chúng mình đều có mùi đặc trưng, được gọi là "mùi tự nhiên", mùi này chỉ thay đổi trong thời gian "rụng dâu" hay khi bị ốm.

Còn nếu bạn muốn khỏe mạnh và muốn tránh mùi khó chịu ở "vùng kín" cũng như cơ thể, thì hãy hạn chế tiêu thụ các thực phẩm dễ gây mùi như cà phê, măng tây, cần tây, tỏi, hành...