Tìm lại điện thoại thất lạc đơn giản và cực nhanh nếu bạn biết mẹo sau

Bảo Bối
Với những cách tìm điện thoại bị mất đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng tìm lại được "dế yêu", giảm nỗi lo mất dữ liệu và những thông tin cá nhân.

Chiếc điện thoại là nơi lưu giữ những bí mật cá nhân cũng như thông tin liên lạc, kết nối quan trọng của mỗi người. Việc mất điện thoại rất dễ trở thành thảm họa. Vì vậy, bạn cần biết các cách tìm điện thoại bị mất.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất

Để tìm lại chiếc iPhone thất lạc, thiết bị của bạn phải được đăng nhập tài khoản iCloud, được bật định vị và có kết nối Internet.

Tìm lại điện thoại thất lạc đơn giản và cực nhanh nếu bạn biết mẹo sau - Ảnh 1
Cách tìm điện thoại bị mất khá đơn giản nếu đáp ứng một số điều kiện

Các bước thực hiện như sau:

- Vào Cài đặt, nhấn Chọn tài khoản.

- Chọn Tìm

- Vào mục Tìm iPhone và bật chế độ Tìm iPhone.

- Truy cập iCloud trên máy tính và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

- Trên trang chủ của máy tính, bạn vào mục Tìm iPhone.

- Đăng nhập iCloud trên máy tính thêm một lần nữa để xác nhận lại tài khoản. Chờ khoảng 5 giây để hệ thống dò tìm vị trí chiếc điện thoại bị mất của bạn.

Cách tìm điện thoại Android bị mất

Để có thể tìm lại, chiếc điện thoại bị mất của bạn phải chạy hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên, luôn luôn kích hoạt chế độ định vị GPS, có kết nối mạng dữ liệu di động hoặc wifi, đã đăng nhập một tài khoản Google. Các bước thực hiện như sau:

- Vào Cài đặt, chọn mục An toàn và Bảo mật (với một số điện thoại khác là Màn hình khóa và Bảo mật).

- Chọn Quản trị viên thiết bị, tích chọn vào ô Quản lý thiết bị Android. Bước tiếp theo là định vị dữ liệu bị mất, có 2 cách.

Tìm lại điện thoại thất lạc đơn giản và cực nhanh nếu bạn biết mẹo sau - Ảnh 2

Cách định vị thứ nhất - là dùng trình duyệt web: Vào trang Android Device Manager của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google đang có trên thiết bị thất lạc. Sau khi đăng nhập, thông tin điện thoại và vị trí sẽ hiện trên bản đồ (nếu điện thoại còn mở máy và có kết nối mạng). Chọn chức năng đổ chuông để điện thoại của bạn kêu lên, giúp bạn tìm kiếm nếu bạn để quên đâu đó xung quanh.

Nếu chọn chức năng khóa, bạn phải thiết lập mật khẩu mới và khóa điện thoại bị mất (nếu nó còn kết nối mạng). Nếu nó đang tắt máy hoặc mất kết nối mạng, lệnh khóa trên trình duyệt vẫn được giữ cho đến khi máy được bật lên lại hoặc có mạng.

Bạn có thể dùng chức năng xóa để xóa đa số những dữ liệu có trên máy, phần dữ liệu ở thẻ nhớ SD không bị xóa (điện thoại bạn phải được mở và có kết nối mạng; nếu không, chức năng xóa vẫn được giữ cho đến khi điện thoại được bật và có kết nối mạng trở lại).

Cách định vị thứ hai - dùng ứng dụng Android Device Manager trên điện thoại Android khác: Vào Google Play và tải ứng dụng Android Device Manager.

Mở ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google trên thiết bị bị mất, sau đó thực hiện các chức năng giống như cách 1.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tìm lại điện thoại thất lạc đơn giản và cực nhanh nếu bạn biết mẹo sau tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác