Tín đồ "hảo ngọt" Sài thành thưởng thức ngay 4 trào lưu mới sau

Phan Thu Trang
Dạo gần đây, Sài Gòn liên tục “cập nhật” các món mới cực hấp dẫn và trong các món đó hầu hết đều là các món đồ ngọt: bánh sừng trâu trứng muối, Crunchy Choco... Vậy bạn đã “check – in” được bao nhiêu món rồi?

1. Bánh sừng trâu trứng muối

 

Ảnh: Instagram's pingliu223

 

Bữa giờ dân tình cứ rần rần món bánh “mới toanh xà banh” vừa ngon và lạ vừa mới xuất hiện đã gây bão các tín đồ ăn uống Sài Thành.

 

Điểm hấp dẫn của món bánh này là lúc cắt sẽ chảy ra lớp sốt trứng muối mằn mặn ngon lắm đó. Bánh sừng bò trứng muối có giá 13k/cái với vỏ bánh giòn giòn xốp xốp bên trong nhân trứng muối là tan chảy y như bánh bao kim sa, thích nhất trứng muối khá thơm. 

2. Herbal Jelly (Thạch thảo mộc)

Một món tráng miệng xuất xứ từ Đài Loan có cái tên khá là lạ thạch thảo mộc một thời làm khuynh đảo các tín đồ ăn vặt đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Ảnh: Instagram's phnguyen0111

 

Ảnh: Facebook's Lê Quỳnh Phương

Thạch thảo mộc ăn vào có mùi thuốc bắc và vị ngọt nhẹ thanh thanh giống với quy linh cao thêm cục kẹo jelly được làm từ bột dẻo khoai môn và bột dẻo khoai lang, ăn vào vừa dai dai vừa sần sật rất lạ miệng,  thêm chút kem béo ăn vào khá lạ vừa thơm mùi thảo mộc có thêm vị béo nhè nhẹ. Một phần như vậy có giá khoảng 70k-80k hai người ăn vừa đủ. 

3. Crunchy Choco

 

Ảnh: Instagram's nhacuacoffeeholic

 

Ảnh: Instagram's masosoooo

 

Ảnh: Instagram's ihgneuh

Fan hảo ngọt nhất định đừng bỏ qua ly Crunchy Choco đang “hot rần rần” này nhé! Nói không ngoa nếu vô tình dạo trên trang mạng xã hội của quán hầu như chỉ thấy “em” này không thôi, không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà chất lượng khỏi chê vào đâu được, socola ngập tràn, phải nói là ngon cực kỳ.

 

Ảnh: Instagram's yhthna

 

Ảnh: Instagram's vivienie1510

Nước pha ngon mê ly, bên dưới béo và hơi ngọt nhưng không gắt phía trên lớp choco đắng quyện cùng nhau ngon hết sẩy, thích nhất là viên kem chocolate dẻo mịn “ngon số dzách”. Ly Crunchy còn được phủ có yến mạch và ngũ cốc giòn giòn ăn siêu đã. 

Fan (Tổng hợp)

Nguồn Foody

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tín đồ "hảo ngọt" Sài thành thưởng thức ngay 4 trào lưu mới sau tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...